Bình Phước: 10 lãnh đạo cấp sở, ngành xin nghỉ hưu sớm
Ngày 19/2, UBND tỉnh Bình Phước cho biết có 10 lãnh đạo cấp giám đốc, phó giám đốc và trưởng, phó phòng đã chính thức gửi đơn xin nghỉ hưu sớm, nhằm tạo thuận lời cho tổ chức tái cơ cấu và tinh giản bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Đáng lưu ý, trong số này có những cán bộ đã cống hiến nhiều năm công tác, thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm các ông: Võ Tất Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng; Lê Văn Mãi, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Lương Nhân, Phó Trưởng Ban Dân tộc; Phạm Văn Liêm, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Quang Hòa, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch
Các cán bộ còn lại bao gồm: ông Phạm Quang Hà, Trưởng Ban Thi đua và Khen thưởng, Sở Nội vụ; bà Đinh Thị Thu Hương, Chánh Thanh tra, Sở Nội vụ; ông Nguyễn Minh Cư, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND TP Đồng Xoài; ông Nguyễn Công Thuận, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Phạm Ngọc Hoàn, Phó Trưởng Phòng Nội vụ, UBND TP Đồng Xoài.
Trước đó, tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị Ban Chỉ đạo về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Tại đây các đại biểu đã thông tin về lộ trình sắp xếp các đơn vị, sở, ngành theo đúng chỉ đạo của Trung ương.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Tôn Ngọc Hạnh yêu cầu sau khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy mới của tất cả các cơ quan, đơn vị phải hoạt động đồng bộ, không bị gián đoạn khi xử lý công việc chuyên môn, của doanh nghiệp và người dân.

Công an tỉnh Sơn La: 21 lãnh đạo cấp phòng xin nghỉ hưu trước tuổi
Kinhtedothi – 21 người là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Phó Trưởng công an huyện, thị xã thuộc Công an tỉnh Sơn La đã tình nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi.

Kon Tum: nhiều lãnh đạo Sở xin nghỉ hưu trước tuổi
Kinhtedothi- Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum thông tin, địa phương có 6 giám đốc cùng 5 phó giám đốc các sở đã xin nghỉ hưu trước tuổi để địa phương thuận tiện trong việc sắp xếp bộ máy.

Lào Cai: 4 giám đốc sở xin nghỉ hưu trước tuổi
Kinhtedothi- Có 4 giám đốc sở của tỉnh Lào Cai xin nghỉ hưu trước tuổi nhằm tạo thuận lợi cho việc thực hiện chủ trương của Trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.