Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Phước: Bắt giữ 11 người bơi qua sông, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Kinhtedothi - Những người nhập cảnh là lao động tự do người Việt Nam sang Campuchia làm thuê. Do bị kiểm tra gắt gao, trong khi thị thực đã hết hạn nên nhập cảnh trái phép bằng cách bơi qua sông để về quê.
Ngày 21/8, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước đã đưa 11 người Việt Nam có quê ở các tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hóa nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào tỉnh Bình Phước đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
11 người Việt Nam làm thuê ở Campuchia, nhập cảnh trái phép về quê hương bằng cách bơi qua sông biên giới vào tỉnh Bình Phước. Ảnh: Hồng Ánh.
Trước đó khoảng 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày, tổ tuần tra chốt số 1 thuộc Đồn biên phòng Tân Thành phát hiện tại khu vực cột mốc 65/36 thuộc ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp (Bình Phước), có 11 người từ phía Campuchia bơi qua sông biên giới để vào Việt Nam, nên tiến hành bắt giữ. Trong 11 người, có 10 người thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh, 1 thường trú ở tỉnh Thanh Hóa.
11 người nêu trên khai từ khoảng tháng 2/2020, họ đi qua Campuchia bằng đường chính ngạch tại tỉnh Tây Ninh để làm thuê ở thủ đô Phnôm Pênh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, Vương quốc Campuchia siết chặt việc quản lý người nước ngoài làm thuê, trong khi thị thực của 11 người này tại Campuchia đã hết hạn nên phải tìm đường về Việt Nam bằng cách bơi qua sông qua địa phận tỉnh Bình Phước.
Trước đó vào lúc 17 giờ ngày 20/8, tổ công tác chốt số 2 Đồn biên phòng Tân Thành cũng đã phát hiện, bắt giữ 1 trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Bình Phước là một tỉnh thuộc miền khu vực Đông Nam Bộ, là cầu nối của vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Campuchia, đường biên giới với chiều dài gần 259km giáp với Campuchia. Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng, Quân đội, Công an phối hợp kiểm soát 65 chốt biên giới.
UBND tỉnh Bình Phước cũng cho biết từ đầu năm 2021 đến nay đã phát hiện gần 20 vụ nhập cảnh và vượt biên trái phép, đáng chú ý có tới 72 đối tượng là người Trung Quốc đi từ các tỉnh biên giới phía Bắc vào Bình Phước để vượt biên sang Campuchia. Đối với những đối tượng người Trung Quốc, sau khi cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, được bàn giao về Trung Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ