Bình Phước cho phép quán cà phê, giải khát, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các hoạt động vẫn bị tạm dừng gồm: Karaoke, quán bar, vũ trường; Massage - xông hơi, cơ sở bấm huyệt, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ; Cơ sở cắt uốn tóc, gội đầu trong phòng kín máy lạnh; Các tiệm games, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau; Cơ sở tập gym, bida…

Chiều 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký công văn hỏa tốc về việc quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng chống dịch Covid-19.
Theo công văn, hiện nay tỷ lệ bao phủ vaccine của tỉnh còn thấp, tất cả đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Bình Phước đang ở mức nguy cơ trung bình (màu vàng) trở lên. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 16/10, cho đến khi có thông báo mới.
Cụ thể, hoạt động tại vùng vàng gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động, như: Quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ khách tại chỗ với quy mô tối đa 50% số chỗ ngồi, không bố trí phòng kín, máy lạnh, giữ khoảng cách tối thiểu 2m hoặc phải có vách ngăn. Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi. Đối với khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động không quá 50% công suất.
Ngoài các dịch vụ nêu trên được hoạt động, còn có các chợ truyền thống, bán hàng rong, vé số dạo, thi công xây dựng. Giao thông công cộng nội tỉnh, gồm xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe đưa đón công nhân, xe hợp đồng cũng được hoạt động nhưng chỉ với 50% số chỗ ngồi. Hoạt động hội họp, sự kiện, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng thờ tự không được tập trung quá 30 người.
Đối với đám cưới, đám tang tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm và có sự giám sát của UBND cấp xã, phường, thị trấn. Hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; Các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà truyền thống được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời và không quá 30 người trong hội trường. Như vậy, nếu các hàng quán ăn uống được mở lại, sẽ có không khí gia đình vui trở lại như chưa từng có dịch Covid-19.
Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Phước vẫn tiếp tục tạm ngừng hoạt động của nhiều dịch vụ, có nguy cơ lây nhiễm cao, như: Karaoke, quán bar, vũ trường; Massage - xông hơi, cơ sở bấm huyệt, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; Cơ sở cắt tóc, uốn tóc, gội đầu trong phòng kín máy lạnh; Rạp chiếu phim, đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau; Cơ sở luyện tập gym, bida, yoga, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần