Bình Phước cử 300 nhân viên y tế hỗ trợ Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài việc điều 300 nhân viên y tế hỗ trợ cho Bình Dương, UBND tỉnh Bình Phước còn vận động được 37 tấn rau, củ, quả, thịt heo, gà, trứng… cho người dân trong vùng dịch của tỉnh bạn.

 Lương thực và rau, quả được Tỉnh đoàn Bình Phước vận động các chủ vườn, trang trại hỗ trợ người dân quận 6 (TP Hồ Chí Minh).
Chiều 19/7, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ ra quân để điều dộng 300 nhân viên ngành y tế đi hỗ trợ tỉnh Bình Dương thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
300 nhân viên y tế nêu trên được đưa về TP Thủ Dầu Một lấy 308.000 mẫu, thời gian thực hiện 2 ngày (dự kiến từ ngày 23/7); thị xã Bến Cát lấy 150.000 mẫu, thời gian thực hiện 7 ngày (thời gian lấy mẫu do Sở Y tế 2 tỉnh thống nhất) và thị xã Tân Uyên, lấy 200.000 mẫu, thời gian thực hiện 3 ngày (dự kiến từ ngày 27/7).
Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước cũng giao các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh vận động các doanh nghiệp cung cấp nguồn thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm; các chủ vườn, trang trại, các HTX ủng hộ nông sản, thực phẩm, rau, củ, quả… cho người dân trong vùng dịch của tỉnh Bình Dương.
Ngay sau khi tổ chức Lễ ra quân, đoàn xe của tỉnh Bình Phước đã chở 37 tấn rau, củ, quả, thịt, trứng… về tỉnh Bình Dương trong chiều cùng ngày.
Trước đó, nhận thấy người dân TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn trong việc mua rau, củ, quả tại các siêu thị, Tỉnh đoàn Bình Phước cũng đã vận động các nhà vườn, trang trại tặng cho người dân quận 6 hơn 1,6 tấn rau, củ các loại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần