DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bình Phước giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 7 ngày

Tân Tiến
07-08-2021 17:13
Kinhtedothi - Chiều 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền ký ban hành văn bản, tiếp tục kéo dài thực hiện giãn cách xã hội thêm 7 ngày trên địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Tin liên quan
 Một chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 của tỉnh Bình Phước. Ảnh: A.Lộc.
Thời gian thực hiện cách ly xã hội kể từ 0 giờ ngày 9/8 cho đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh Bình Phước nhận định đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Trong 7 ngày liên tục gần nhất tỉnh chưa phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, TP khu vực phía Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, đa số ca bệnh trên địa bàn thời gian qua có yếu tố dịch tễ từ các tỉnh, TP miền Đông Nam bộ, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 đến tỉnh Bình Phước là rất cao.
Để từng bước khống chế dịch bệnh, cùng với các tỉnh, thành trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, và Công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021, yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh, không ra đường từ 18 giờ chiều ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau cho đến khi có chỉ đạo mới.