Bình Phước: Một bị cáo uống thuốc sâu tự tử tại tòa án tỉnh

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người tự tử tại tòa án tỉnh Bình Phước là anh Mạc Văn Hòa (SN 1988), là bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích”. Sau khi HĐXX phiên phúc thẩm tuyên án tù giam vào ngày 12/8, đến chiều 24/8 ạn Hòa vào trụ sở tòa và uống thuốc trừ sâu.

Tối 24/8, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, vào chiều cùng ngày, bệnh viện có nhận tin từ TAND tỉnh Bình Phước trên đường ĐT 741 (phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài) báo có người cần cấp cứu trong tình trạng ngộ độc thuốc.
Nạn nhân Mạc Văn Hòa đang được công an và bảo vệ TAND tỉnh Bình Phước đổ nước vào miệng để sơ cấp cứu.

Theo thông tin được tài khoản Facebook "Truong Nguyen" đưa lên mạng xã hội vào khoảng 16 giờ cùng ngày, có nội dung: "Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước ngay lúc này, uống thuốc trừ sâu tự tử. Do bản án anh không chấp nhận, anh còn phải nuôi 2 đứa con nhỏ...".
Hình ảnh trong các clip do tài khoản "Truong Nguyen" đưa lên mạng, thể hiện bên trong tòa án cảnh ông Hòa nằm ngất trên sàn, có 2 sĩ quan công an cùng bảo vệ và nhân viên tòa án tổ chức sơ cấp cứu cho ông Hòa bằng cách đổ nước vào miệng của người này, tiếp đó xe cấp cứu của bệnh viện tới chở đi.
Còn theo bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, sau khi được đưa vào cấp cứu bằng cách súc ruột và uống nhiều nước để giải độc, đến 21 giờ tối cùng ngày bệnh nhân Hòa đã có thể nói được, không còn nguy hiểm đến tính mạng.
Có thể loại thuốc trừ sâu do bệnh nhân uống thuộc dạng nhẹ trong số các loại thuốc trừ sâu khác nên sau khi được cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã hồi tỉnh.
"Tuy nhiên, chưa thể nói trước điều gì, vì thuốc trừ sâu có thể ngấm từ từ, nhưng thấy bệnh nhân hồi tỉnh chúng tôi tin có thể rằng không còn nguy hiểm đến tính mạng. Hiện bệnh nhân đã được chuyển lên phòng chăm sóc đặc biệt để tiếp tục theo dõi", vị bác sĩ cho biết.
Được biết, anh Hòa có 2 con nhỏ, vợ đã ly hôn. Trong một lần đi đám tiệc trong xóm, giữa anh Hòa và người hàng xóm là ông N.V.S xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Anh Hòa dùng dao đâm vào lưng ông S., một nhát. Kết quả giám định pháp y ông S., bị thương tật 15%. Ngày 8/5, TAND huyện Phú Riềng xử sơ thẩm tuyên phạt ông Hòa 30 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích", nhưng cho hưởng án treo.
Vì vậy phía ông S., kháng cáo. Đến ngày 12/8, TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm tuyên phạt ông Hòa 30 tháng tù giam. Sau đó ông, Hòa và người thân nhiều lần đến tòa án tỉnh và chiều 24/8 tiếp tục đến tòa thì xảy ra việc uống thuốc trừ sâu tự tử.