Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Phước: Phát hiện ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2 ở huyện Chơn Thành

Kinhtedothi - Ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, làm nghề thầu xây dựng tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
 Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Phước lập 5 chốt kiểm soát người từ các tỉnh, thành khác về. (Ảnh tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường ĐT 741 qua xã Tân Lập, huyện Đồng Phú).
Tối 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19, đầu tiên từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh này. Theo thông tin ban đầu, ca dương tính với SARS-CoV-2, tạm trú ở TP Dĩ An (Bình Dương), đến huyện Chơn Thành (Bình Phước) làm thầu xây dựng.
Khi người này có biểu hiện đau họng, sốt…, đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành để kiểm tra sức khỏe. Qua 2 lần test nhanh, đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế huyện Chơn Thành thống kê có 20 trường hợp F1 (Tất cả đều được cách ly tập trung theo quy định), 11 người F2. Qua test nhanh, đã có 11 trường hợp F1 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, số còn lại chờ kết quả xét nghiệm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

10 Feb, 02:35 PM

Kinhtedothi – Song song với việc thực hiện nghiêm quy định an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội luôn chú trọng các biện pháp chăm sóc y tế, giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cho người có công và thân nhân liệt sĩ.

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

09 Feb, 03:14 PM

Kinhtedothi - Để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ và vui Xuân 2026 an toàn, phường Đông Ngạc đã đồng loạt triển khai chiến dịch cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Với tinh thần quyết liệt, thực chất, địa phương không chỉ tập trung xử lý vi phạm mà còn chú trọng tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong quản lý ATTP tại các chợ dân sinh và bếp ăn tập thể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ