Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bình Phước: trao 28 căn nhà chữ thập đỏ

Kinhtedothi – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước vừa tổ chức lễ trao tặng 28 căn nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng.

Ngày 9/8, Chủ tịch UBND thị xã Bình Long - Hoàng Thị Hồng Vân cho biết, tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp tỉnh năm 2024 diễn ra tại địa phương ngày 8/9, ban tổ chức là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức đã trao tặng 28 căn nhà cho các gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước là nhà tài trợ 25 căn trong tổng số 28 căn nhà.

Một cho gia đình khó khăn về nhà được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước  kịp thời trao nhà "Chữ thập đỏ" .

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ra mắt Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ và trao tặng tiền hỗ trợ từ ứng dụng thiện nguyện của tỉnh cho 12 hộ gia đình khó khăn với số tiền gần 60 triệu đồng. 

Cũng trong dịp này, 350 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Bình Long được Ban tổ chức trao tặng phiếu tham gia mua sắm miễn phí các nhu yếu phẩm tại "chợ 0 đồng" với định mức 500 nghìn đồng.

Đến nay, qua 6 năm triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh Bình Phước đã vận động nguồn lực xây tặng 177 căn nhà "chữ thập đỏ", trợ giúp hơn 96 nghìn lượt đối tượng yếu thế với tổng giá trị trên 40 tỷ đồng.

Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề 'Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương' bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa tinh thần phụng sự xã hội

Lan tỏa tinh thần phụng sự xã hội

17 Jun, 06:00 AM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, sự thành công của một DN không chỉ nằm ở việc đạt được lợi nhuận cao hay khẳng định vị thế trên thương trường, mà còn ở những giá trị bền vững mà DN mang lại cho cộng đồng và xã hội.

Xuyên đêm giải cứu 1 người lớn, 3 trẻ em mắc kẹt giữa dòng nước xiết

Xuyên đêm giải cứu 1 người lớn, 3 trẻ em mắc kẹt giữa dòng nước xiết

05 Jun, 02:23 PM

Kinhtedothi -  Nhận tin báo 4 người dân mắc kẹt giữa suối do nước lũ đổ về nhanh, lực lượng chức năng TP Huế triển khai ứng cứu. Sáng 5/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Huế) cho biết, vừa huy động lực lượng xuyên đêm cứu hộ người dân mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ