Bình Phước: Xôn xao clip tạo thị trường ảo để phân lô, bán nền

Việt Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 21/2, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh nhốn nháo của các nhân viên một công ty bất động sản đang chốt cọc để bán đất cho khách hàng tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

 Clip chốt đất nền tại Bình Phước.

Đoạn clip dài hơn 4 phút cho thấy nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ người dẫn chương trình nói rất lớn "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19 khách đặt cọc đất rồi nhé". Sau đó, người dẫn chương trình thông báo lại lên loa lô “đã chốt cọc”... Như vậy, chỉ trong 4 phút của đoạn clip ghi lại, đã có hơn 10 lô đất được khách hàng đặt cọc.

Nhân viên và người dẫn chương trình liên tục thông báo trên loa "đã chốt cọc".
Nhân viên và người dẫn chương trình liên tục thông báo trên loa "đã chốt cọc".

Qua xác minh, khu đất này tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những nhân viên rao bán đất thuộc công ty địa ốc N.K đăng ký trụ sở tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau khi video được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận như: Đang xem phim hài, một số người trong giới bất động sản thì cho rằng đây là chiêu trò của công ty bất động sản làm thị trường ảo để phân lô, bán nền.

Nhiều người lo lắng phải chăng đây là chiêu thức công ty về bất động sản tung ra để thổi giá.
Nhiều người lo lắng phải chăng đây là chiêu thức công ty về bất động sản tung ra để thổi giá.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh cho biết, khu đất xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng không thuộc dự án bất động sản nào được phép giao dịch. Huyện Lộc Ninh đã yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan sớm vào cuộc để xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.