DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bkav ra mắt chương trình đào tạo An ninh mạng trực tuyến

13-05-2015 11:51
Kinhtedothi - Đây là chương trình đào tạo an ninh mạng theo hình thức online đầu tiên tại Việt Nam, cho phép hàng nghìn học viên có thể tham gia học cùng lúc.
Theo thông báo từ Bkav, công ty an ninh mạng này đã chính thức triển khai chương trình đào tạo An ninh mạng trực tuyến BCSE WhiteHat tại địa chỉ BCSE.vn.

Khóa học BCSE WhiteHat trang bị những kiến thức cần thiết về an ninh mạng đối với một quản trị mạng chuyên nghiệp, tạo tiền đề quan trọng giúp học viên có thể trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng. 

 
BCSE sẽ giúp tăng cường nhân lực an ninh mạng
BCSE sẽ giúp tăng cường nhân lực an ninh mạng
Học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức toàn diện về an ninh mạng từ thiết kế hệ thống mạng an toàn, phân tích các hình thức tấn công và biện pháp phòng thủ đến cơ chế hoạt động và cách phát hiện mã độc, quy trình phát triển phần mềm an toàn...

Nghiên cứu của Bkav trong năm 2014 cho thấy có tới 40% website thuộc các đơn vị trọng yếu, doanh nghiệp lớn của Việt Nam tồn tại lỗ hổng. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là thiếu quy trình kiểm tra đánh giá cũng như kinh nghiệm về lập trình an toàn.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Tình hình an ninh mạng trên toàn cầu đang diễn biến ngày càng phức tạp với tần suất các cuộc tấn công nghiêm trọng diễn ra thường xuyên hơn. Tại Việt Nam, chỉ tính từ đầu năm 2015 đến nay, đã có 2.460 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị xâm nhập.

"Trong khi đó, lực lượng chuyên gia an ninh mạng trong nước lại quá mỏng và yếu. Chương trình đào tạo của chúng tôi sẽ góp phần tăng cường nhân lực an ninh mạng để kịp thời ứng phó với tình hình”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.
TAG: