DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bkav tự tin về Bphone

29-05-2015 11:13
Kinhtedothi - Từ trước và sau khi ra mắt, Bphone – smartphone “bom tấn” của Công ty Bkav luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng và liên tục làm nóng các trang báo.
Điện thoại Bphone của Công ty Bkav.
Điện thoại Bphone của Công ty Bkav.
Nhiều người đánh giá Bphone có cấu hình cao, màn hình đẹp nhưng giá bán chưa phù hợp. Liệu Bkav có giảm giá bán để làm “vừa lòng” khách hàng là một trong những câu hỏi được PV báo Kinh tế & Đô thị đặt ra cho đại diện của Bkav là bà Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc Truyền thông của Công ty Bkav.

Nhiều người cho rằng với cấu hình như hiện nay, Bphone có mức giá bán khá cao. Bkav có bình luận gì về những nhận xét này và Công ty có giảm giá bán để làm “vừa lòng” khách hàng?

- Với một sản phẩm đẳng cấp thực sự thì giá thành như chúng tôi đưa ra hiện tại là rất hợp lý vì Bphone là một smartphone đẹp và cá tính hơn những sản phẩm được cho là tốt nhất hiện nay trên thế giới. Hiện, Bphone có mức giá 9,99 triệu đồng (chưa gồm VAT) đối với bản tiêu chuẩn, đây là một nỗ lực rất lớn của Bkav với mong muốn nhiều người có thể sử dụng thành quả đó và thành quả đó là của mọi người.

Ngay sau khi Bphone ra mắt, cộng đồng mạng đã rộ lên thông tin cho rằng hình ảnh mà Bkav dùng để chứng minh khả năng lấy nét sau khi chụp của Bphone là ảnh giả. Thực hư câu chuyện này ra sao?

- Hình ảnh đấy thực ra là hình ảnh minh họa tại lễ ra mắt. Đây cũng là một trong những biện pháp chống lộ lọt hình ảnh và thông tin sản phẩm mà bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới cũng sử dụng, như Apple hay Samsung. Các bạn cứ hình dung là để có từng ấy clip chuyên nghiệp thì Bkav phải chuẩn bị từ trước đó hơn 3 tháng rồi. Quan trọng là chúng tôi giới thiệu về sản phẩm đúng hay không, nói được vậy mà không làm được vậy mới là vấn đề. Người dùng có thể trải nghiệm các tính năng của Bphone để kiểm chứng những điều mà Bkav đã nói là đúng hay không.

Bkav có nhà máy sản xuất, lắp ráp smartphone, vậy nhà máy đó đặt ở đâu, năng lực sản xuất ra sao?

- Nhà máy sản xuất Bphone được đặt ở đường Phạm Hùng, Cầu Giấy (Hà Nội) và Bkav đã có kế hoạch trong một vài tuần tới sẽ mời phóng viên các báo tham quan nhà máy cơ khí và nhà máy điện tử. Hiện nay, công suất nhà máy ở Cầu Giấy của chúng tôi đáp ứng khoảng vài chục ngàn sản phẩm/tháng. Nhưng chúng tôi cũng đã sẵn sàng cho hạ tầng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích 2,3ha nhằm nâng cao năng lực sản xuất. Trong trường hợp thị trường phản hồi tốt về Bphone thì chúng tôi sẽ phải nhanh chóng nâng công suất lên vài trăm ngàn sản phẩm mỗi tháng.

Bên cạnh những phản hồi trái chiều vẫn có nhiều người đánh giá cao Bphone về chất lượng cũng như hình thức, nhưng thua Apple, Samsung, Sony... về thương hiệu. Vậy, Bkav dự tính sẽ chiếm lĩnh thị trường trong nước ra sao? Doanh số dự tính? Các chế độ khuyến mãi, phân phối?

- Vì Bkav tham gia thị trường smartphone sau các đối thủ khác nên cách duy nhất để thành công là phải làm tốt hơn họ. Đó chính là chiến lược của chúng tôi. Tất nhiên không phải ngày một ngày hai đạt được thành công mà cần phải có thời gian. Có rất nhiều chuyên gia nhận xét sản phẩm của Bkav còn có sức hút hơn những sản phẩm đình đám hiện nay như iPhone6, Samsung S6. Đây cũng có thể là một minh chứng cho thấy chúng tôi có thể làm tốt hơn họ.

Sau smarthome và smartphone, Bkav sẽ sản xuất sản phẩm công nghệ nào nữa?

- Bkav đã có một kế hoạch dài hơi, bài bản chuyên nghiệp cho các sản phẩm của mình. Ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã đưa ra lộ trình cho việc này. Song song với Bphone, chúng tôi còn phát triển nhiều sản phẩm và ngay từ thời điểm này đã bắt tay triển khai những phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, tôi xin phép chưa tiết lộ.

Xin cảm ơn bà!
TAG: