Blackberry sắp được hồi sinh

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - BlackBerry công bố sắp tung ra smartphone mới chạy Android, có 5G và bàn phím QWERTY vật lý đặc trưng vào đầu 2021.

 Blackberry sắp được hồi sinh. Ảnh minh họa
Vào hồi đầu tháng 2 năm nay, BlackBerry đã tuyên bố chấm dứt hợp tác với TCL trong việc sản xuất thiết bị đầu cuối. Cụ thể, sau thời điểm ngày 31/08/2020 (khi mà hợp đồng của hai bên chấm dứt), TCL sẽ không được phép sản xuất hay bán ra bất kỳ sản phẩm nào mang thương hiệu BlackBerry nữa.
Tuy nhiên, khi mà thời hạn thoả thuận giữa BlackBerry và TCL chỉ còn tính bằng ngày BlackBerry đã đạt thỏa thuận giấy phép nhượng quyền với đối tác mới có tên OnwardMobility - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Texas.
OnwardMobility đã bắt đầu sản xuất smartphone mới cho BlackBerry nhưng không trực tiếp sản xuất mà thông qua FIH Mobile, một công ty con của Foxconn.
Theo Peter Franklin, CEO của OnwardMobility, thiết bị sẽ "mang nét đặc trưng về giá trị thương hiệu BlackBerry, từ trải nghiệm gõ phím đến bảo mật dữ liệu" và được bán tại Bắc Mỹ và châu Âu vào nửa đầu năm 2021.
The Verge dự đoán điện thoại BlackBerry mới có thể hướng đến khách hàng doanh nghiệp, những người cần sử dụng điện thoại nhiều, muốn hoàn thành công việc nhanh và đảm bảo tính an toàn. Đây chính là những ưu điểm giúp điện thoại của BlackBerry thu hút người dùng trong quá khứ.
BlackBerry - tiền thân là RIM - từng rất thành công với các mẫu điện thoại bàn phím QWERTY vật lý. Ở thời kỳ đỉnh cao (năm 2008), hãng từng khiến giới công nghệ "mất ăn mất ngủ" với loạt BlackBerry 7210, BlackBerry 7100T, BlackBerry 8700, BlackBerry Pearl 8100, BlackBerry 8800 hay BlackBerry Bold 9000.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần