Bộ Công thương "thúc" Vinastas xử lý hậu quả vụ khảo sát nước mắm

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) phải báo cáo về Bộ Công thương việc kiểm điểm xử lý đối với các cá nhân trong vụ công bố kết quả khảo sát nước mắm hồi năm ngoái.

Mới đây, Bộ Công thương đã có văn bản gửi Vinastas về việc yêu cầu báo cáo kiểm điểm và xử lý trách nhiệm với các cá nhân trong vụ công bố kết quả cuộc khảo sát nước mắm vào tháng 10/2016 do Hội này tổ chức. Báo cáo này phải gửi về Bộ trước 20/4 tới.
 
Đáng chú ý, Bộ Công thương đã đặc biệt lưu ý tới việc kiểm điểm đối với cá nhân Chủ tịch Vinastas - Đoàn Phương. Trước đó vào tháng 12/2016, Vinastas đã phải đăng thông báo cải chính một số thông tin về kết quả khảo sát nước mắm đầy tai tiếng này. Đồng thời Hội cũng gỡ bỏ bài viết “Gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn” được đăng trên website của mình khi cho rằng đây là không chính xác.
Cũng liên quan tới vụ khảo sát nước mắm này, đã có 50 cơ quan báo chí bị xử phạt vì đăng tải thông tin sai sự thật từ Vinastas. Trong đó báo Thanh Niên bị phạt vi phạm hành chính với số tiền lên đến 200 triệu đồng.