Bộ GD-ĐT truy tặng Bằng khen cho học sinh cứu bạn

Trung Đức
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Ngũ Duy Anh làm trưởng đoàn đã đến chia buồn, thăm hỏi các gia đình có học sinh tử vong trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 2/5 tại huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

Theo đó, đại diện đoàn đã trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT truy tặng em Nguyễn Văn Thao (học sinh Trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình) - người đã dũng cảm quên mình cứu bạn.
Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 2/5, các em học sinh lớp 12A5, trường THPT Điềm Thụy rủ nhau đến khu vực bến Thác Đạo, sông Cầu (thuộc địa phận xóm Soi 1, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình) vui chơi, sau đó 7 em, trong đó có em Thao, bị sảy chân ngã xuống sông. Sau khi lên tiếng kêu cứu, 4 em đã được người dân và các bạn trên bờ kéo lên, em Thao biết bơi nhưng không chịu lên bờ mà cố sức cứu 2 bạn còn lại, nhưng do quá đuối sức nên Thao và 2 bạn còn lại đều đã tử vong.
Đến thăm và chia buồn tại gia đình em Nguyễn Văn Thao ở xã Hà Châu, huyện Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Ngũ Duy Anh đã biểu dương hành động cao đẹp của em Thao; yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn, ngành GD-ĐT huyện Phú Bình tổ chức phát động, tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Thao. Ông Ngũ Duy Anh cũng lưu ý các cấp, ngành trong tỉnh Thái Nguyên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong học sinh toàn tỉnh.
Được biết, trường THPT Điềm Thụy, huyện Phú Bình hỗ trợ 3 gia đình học sinh thiệt mạng tổng số tiền trên 17 triệu đồng. Bộ GD-ĐT hỗ trợ mỗi gia đình 9 triệu đồng.