Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ GD&ĐT kiểm tra việc xét tuyển sinh nguyện vọng 2 và 3

KTĐT - Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT) cho biết: Bộ đã quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ.

Việc kiểm tra sẽ kéo dài đến 16/9. Theo đó, các đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào 7 nội dung về tuyển sinh ĐH. Đặc biệt, chú ý đến việc xét tuyển nguyện vọng 2, 3, để kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh những sai phạm.

 

Đến nay, Bộ cũng mới cho phép 5 trường được phép vận dụng qui chế tuyển sinh dành cho các trường hợp đặc biệt (Điều 33 Qui chế tuyển sinh). Đó là các trường: CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang, CĐ Cộng đồng Cà Mau, ĐH Yersin Đà Lạt, ĐH Tây Bắc và ĐH Hùng Vương (Phú Thọ). Trong đó, ĐH Hùng Vương chỉ được áp dụng Điều 33 với 2 ngành là khoa học cây trồng và chăn nuôi. Tuy nhiên, một số trường, vừa thảo công văn xin phép, vừa thông tin tuyển sinh luôn với cách vận dụng điều đặc biệt này, như trường ĐH Lương Thế Vinh, Thành Tây...

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

12 Jul, 10:32 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi lớp 10 năm học 2025 – 2026 tại Hà Nội dần khép lại, đa số học sinh đã chốt được ngôi trường mình tiếp tục theo học ở bậc THPT. Tuy nhiên, vẫn có số ít em, hoặc đỗ nhiều nguyện vọng, hoặc không đỗ nguyện vọng nào, vẫn đang xuôi ngược tìm kiếm, tính toán để “chốt” trường.

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

12 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Giáo dục mầm non là một ngành sư phạm đặc thù bởi đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục chính là trẻ em - những mầm xanh tương lai của đất nước. Tuy là ngành học đòi hỏi nhiều tâm sức và đặc biệt vất vả, nhưng sức hút của nghề này lại vô cùng mạnh mẽ theo cách rất riêng.

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Bắc Ninh rà soát nhu cầu chuyển trường cho con cán bộ, công chức sau sáp nhập hành chính

Bắc Ninh rà soát nhu cầu chuyển trường cho con cán bộ, công chức sau sáp nhập hành chính

11 Jul, 03:40 PM

Kinhtedothi - Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới 2025-2026, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương rà soát nhu cầu chuyển trường cho con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Bắc Giang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ