Bộ Giao thông đề nghị cấm bay nữ hành khách gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất

Nguyễn Quý
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ một nữ hành khách gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất đang gây xôn xao dư luận, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã đề nghị nghiên cứu cấm bay đối với nữ hành khách trên.

 Nữ hành khách gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh cắt từ clip)
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn khẳng định, ngay từ khi sự việc mới xảy ra, ông đã nắm bắt được thông tin về vụ việc nữ cán bộ công an quận Đống Đa có hành vi chửi rủa, mạt sát nhân viên hàng không. Liền sau đó, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo nhà chức trách hàng không xử lý nghiêm theo pháp luật.
Hiện vụ việc đã được Thứ trưởng Lê Anh Tuấn giao trực tiếp cho Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu cấm bay hành khách này nếu cần thiết. Ông Tuấn nêu quan điểm, sự việc phải được xử lý nghiêm theo pháp luật bất kể nữ hành khách kia có là ai đi chăng nữa.
Trước đó, vào ngày 1/8, tại sân bay Tân Sơn Nhất sảy ra sự việc một nữ hành khách trong quá trình hành khách đang làm thủ tục check in tại quầy thủ tục A  của hãng Vietnam Airlines đã to tiếng với hân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hành lý. Nữ hành khách này  liên tục dùng những từ ngữ khó nghe và thái độ khiếm nhã.
Thậm chí, sau khi lực lượng an ninh hàng không xuất hiện để giải quyết sự việc, nữ hành khách này vẫn không hết tỏ thái độ hung hăng và tiếp tục văng ra những câu nói khó nghe với lực lượng chức năng. Nữ hành khách trên sau đó được xác định là Lê Thị Hiền, là cán bộ công an thuộc Công an Quận Đống Đa.
Sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã yêu cầu các nhân viên có liên quan ở quầy thủ tục và nhân viên tại nhà ga viết tường trình sự việc; đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp biên bản từ chối vận chuyền hành khách Lê Thị Hiền.
Sau đó, sự việc được chuyển giao vụ việc cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục xử lý vụ việc theo thẩm quyền. Đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày 11/8 và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng với số tiền 200.000 đồng đối vời bà Lê Thị Hiền.
Đến ngày 23/8, Cảng vụ Hàng không miền Nam có văn bản gửi tới Cục Hàng không Việt Nam đề xuất ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với nữ hành khách Lê Thị Hiền.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần