Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo khẩn công tác kiểm dịch tại các cửa khẩu

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến mới đây của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có chỉ đạo khẩn về công tác kiểm soát người nhập cảnh tại các cửa khẩu.

Tất cả hành khách nhập cảnh qua các cửa khẩu đều phải khai báo y tế
Chỉ đạo trên thể hiện trong văn bản mới được Bộ GTVT gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.
Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trên phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Trong đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo cho tất cả các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) kể từ 6 giờ ngày 7/3/2020.
Cục Hàng không Việt Nam cũng có trách nhiệm chỉ đạo các Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, sân bay phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế và các cơ quan đơn vị liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện kê khai và kiểm dịch y tế.
Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại tất cả các cửa khẩu.
Các đơn vị trên cần thông báo tới các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải yêu cầu tất cả hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi làm thủ tục xuất ảnh từ nước sở tại và nhập cảnh và Việt Nam.
Thông báo tới hành khách về tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh từ các cơ quan chức năng của Việt Nam. Đối với các cơ quan truyền thông trực thuộc tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần