Bộ GTVT cấm 2 đơn vị tham gia đấu thầu tư vấn, giám sát

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ GTVT vừa có Quyết định số 2792/QĐ - BGTVT cấm tham gia đấu thầu về tư vấn giám sát các dự án trong ngành GTVT đối với 2 đơn vị thực hiện tư vấn giám sát tại dự án đường nối thị xã Vĩnh Thịnh - TP Cần Thơ (đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang) do Sở GTVT tỉnh Hậu Giang làm Chủ đầu tư.

Theo Quyết định này, 2 đơn vị là Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng công trình 747 và Chi nhánh Công ty CP Đầu tư xây dựng số 10 - Xí nghiệp Tư vấn thiết kế sẽ bị cấm tham gia đấu thầu về tư vấn giám sát các dự án thuộc ngành GTVT trong vòng 18 tháng do đã vi phạm công tác giám sát chất lượng, tiến độ của dự án và thực hiện hợp đồng không theo quy định. 

Liên quan đến việc Công ty CP Du lịch Hàng không (VATC) đã đưa dịch vụ hộp ngủ/buồng ngủ (SleepPod) hay còn gọi là khách sạn mini 5 sao tại tầng 3 của nhà ga T1, Sân bay quốc tế Nội Bài vào khai thác hôm 22/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho dừng ngay hoạt động của dịch vụ này.

Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng, mặc dù tầng 3 của nhà ga T1 Nội Bài đang bỏ không và không có hoạt động gì gây trở ngại cho hành khách, nhưng việc mở cửa dịch vụ buồng ngủ tại sân bay vào thời điểm này là phản cảm. Cũng theo Bộ trưởng Bộ GTVT, khi tình hình chậm hủy chuyến được khắc phục hoàn toàn và hoạt động quản lý bay tốt hơn, hoặc khi nhà ga hành khách T2 được hoàn thành và đưa vào khai thác ổn định, thì việc kinh doanh dịch vụ SleepPod có thể khởi động lại vào thời điểm phù hợp.