DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ GTVT tổng kiểm tra các đầu mối giao thông ở Nghệ An

Quý Nguyễn
04-02-2019 15:39
Kinhtedothi - Thứ trưởng Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT tiến hành tổng kiểm tra các đầu mối giao thông ở Nghệ An vào ngày 30 Tết.
Sáng nay (4/2, tức 30 Tết), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã thực hiện chuyến thị sát, kiểm tra công tác đảm bảo ATGT và vận tải tại tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo Bộ GTVT trực tiếp ghé thăm các đầu mối giao thông quan trọng ở địa phương này như Bến xe Bắc Vinh, ga Vinh, Cảng hàng không Quốc tế Vinh. 
Thứ trưởng Nguyễn Nhật thăm hỏi hành khách tại ga Vinh (Ảnh: Sỹ Hòa).
Theo báo cáo của địa phương, công tác đảm bảo ATGT và vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã được chuẩn bị chu đáo từ lâu.

Đối với ga Vinh, từ 23 Tết đến nay, đầu mối giao thông này mỗi ngày có gần 5.000 lượt hành khách lên, xuống. Công tác bán vé cũng được triển khai từ rất sớm, dưới nhiều hình thức, tạo thuận lợi cho người dân. Tại nhà ga, nhân lực và máy móc cũng được tăng cường để hỗ trợ hành khách lên xuống tàu.

Đối với Bến xe Bắc Vinh, trong những ngày vừa qua, trung bình mỗi ngày có hơn 300 chuyến xe được vận hành nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An cũng ăng cường gần 40 đầu xe để phục vụ hành khách về quê đón tết, vui xuân.

Ngoài ra, Cảng Hàng không Quốc tế Vinh, cũng tăng cường bố trí nhân lực, máy móc, thiết bị… tổ chức giám sát chặt chẽ các quy trình, biện pháp đảm bảo an ninh, phục vụ cao nhất cho các chuyến bay. Nhìn chung tình hình ATGT, ANTT tại các đầu mối giao thông tỉnh Nghệ An trong thời gian gần đây đã được đảm bảo.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên ga Vinh, Bến xe Bắc Vinh, Cảng hàng không Quốc tế Vinh trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị các đơn vị nhà ga, bến xe, cảng hàng không, các đơn vị vận tải và các cơ quan chức năng phải tăng cường, siết chặt thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT, tạo thuận lợi nhất cho hành khách đi lại vào dịp sau kỳ nghỉ Tết.

Thứ trưởng Nhật cho rằng, nhu cầu đi lại bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không sau kỳ nghỉ Tết sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, ngoài việc đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các đơn vị giao thông tỉnh Nghệ An cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ngành liên quan đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, vệ sinh thực phẩm, môi trường tại nhà ga, bến xe. Thứ trưởng Nhật nhấn mạnh, việc đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ cho hành khách phải được đặt lên hàng đầu.