Bộ Lao động rút thông tin bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xung quanh thông tin dự kiến bổ sung một ngày nghỉ lễ trong Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH, Bộ LĐTB&XH đã công bố Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH thay thế Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH.

Trong Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH không còn đề cập đến việc lấy ý kiến về việc bổ sung thêm ngày nghỉ lễ Tri ân người có công 27/7.
Ảnh minh họa
Trao đổi với báo chí, Chánh Văn phòng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Bá Hoan cho biết: Bộ đã sơ suất đưa thông tin về bổ sung một ngày nghỉ lễ 27/7 trong nội dung triển khai tuyên truyền. Thông tin nghỉ lễ trên còn đang ở dạng nghiên cứu và chưa chính thống, vì vậy cần đánh giá, xin ý kiến.
Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH ban hành cùng Kế hoạch triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019.
Trong Kế hoạch, phần trách nhiệm tham gia của một số cơ quan truyền thông, chỉ giao nhiệm vụ xây dựng chương trình phổ biến một số nội dung lớn của Bộ luật Lao động (sửa đổi).
Nhiệm vụ tuyên truyền về việc bổ sung một ngày nghỉ lễ: Ngày Tri ân người có công (ngày 27/7 Dương lịch) đã không còn đề cập.
Theo lãnh đạo Vụ Pháp chế (Bộ LĐTB&XH), đề xuất thêm ngày nghỉ lễ trong năm được đưa ra từ ban soạn thảo dự án sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động. Việc bổ sung này cần phải báo cáo Chính phủ, Thường vụ Quốc hội vì đây là nội dung mới. Hiện nay, đề xuất này mới dừng lại ở ý tưởng nên cần phải báo cáo, đánh giá và xin ý kiến các đơn vị liên quan, chưa đưa vào luật được.
Được biết, thời gian làm việc và nghỉ ngơi là một nội dung trong hơn 10 nhóm vấn đề được đề cập trong dự án sửa đổi Luật Lao động năm 2012. Bộ LĐTB&XH đang được Chính phủ giao xây dựng đề án sửa đổi Luật Lao động năm 2012.
Dự kiến, đề án sửa đổi Luật Lao động năm 2012 sẽ được đưa lên website của Bộ LĐTB&XH để ý kiến dư luận trong những tháng tới và chính thức trình Chính phủ, Quốc hội vào tháng 10/2019.