Bộ Ngoại giao Nga: Trừng phạt Nga chỉ cho thấy Mỹ đang bất lực

Lan Hương (Theo RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Moscow khẳng định, việc Mỹ xem xét áp đặt cấm vận đối với quan chức và doanh nghiệp năng lượng Nga sẽ chỉ ảnh hưởng xấu đến các công ty của Mỹ.

Tổng cộng 21 cá nhân mang quốc tịch Nga và Ukraine cùng 9 doanh nghiệp đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ, phần lớn các công ty này đều thuộc lĩnh vực năng lượng. Được hỏi về động thái này của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow sẽ không run sợ trước sức ép từ bên ngoài và sẽ đáp trả cần thiết.
 Bộ Ngoại giao Nga.
Bộ Ngoại giao Nga cũng nói rằng “chiến dịch cấm vận vô lý” mà Washington đang tiến hành cho đến nay không tác động đến chính sách đối ngoại của Nga, và rằng nó sẽ chỉ khiến các doanh nghiệp Mỹ chịu tổn thất về tài chính.
“Washington cho thấy sự bất lực của mình trước toàn thế giới”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Động thái mới nhất của Mỹ diễn ra chỉ vài giờ sau khi Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman đăng tải một bài viết nói rằng Mỹ “có thể và phải cải thiện quan hệ với Nga”.
“Ai cũng biết rằng quan hệ giữa hai nước đang ở tình trạng tồi tệ nhất trong nhiều năm qua. Người dân Mỹ cho hay họ muốn quan hệ Mỹ - Nga được cải thiện”, ông Huntsman viết trên báo Moscow Times.
Trước sự trái ngược trong phát ngôn của ông Huntsman và chính phủ Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng họ cảm thấy tiếc khi “Washington không ủng hộ đại sứ của mình”.
Quan hệ Mỹ - Nga đã đi xuống trong những năm gần đây. Mỹ đã áp đặt các lệnh cấm vận với Nga sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga trong năm 2014.
Washington cũng cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Nga cũng phủ nhận hoàn toàn cáo buộc này và gọi đây là một lời buộc tội vô căn cứ.