Bộ NN&PTNT kiểm tra vết nứt ở đập dâng Vũ Quang

Theo VOV.vn
Chia sẻ

Sáng 25/3, Bộ NN&PTNT đã trực tiếp đến kiểm tra những vết rạn nứt tại công trình đập dâng Vũ Quang ở tỉnh Hà Tĩnh.

Công trình đập dâng Vũ Quang và hệ thống kênh dẫn dòng (thuộc dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang) do Ban Quản lý dự án bồi thường hỗ trợ tái định cư và xây dựng hệ thống kênh mương công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 1.400 tỷ đồng.
 Dương Tiến Chung - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình Bộ NN&PTNT kiểm tra tại hiện trường.
Trong đó, công trình đập dâng Vũ Quang do Tập đoàn Sơn Hải (ở tỉnh Quảng Bình) thi công. Đến thời điểm này, việc thi công các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành trong tiến độ cho phép.
Tuy nhiên, sau khi thi công xong (khoảng tháng 5/2016), trên bề mặt thân đập đã xuất hiện nhiều vết rạn nứt, gây lo lắng cho nhân dân sinh sống ở vùng hạ lưu. Trước thực trạng đó, đơn vị thi công đã sử dụng các chất phụ gia xây dựng để xử lý đảm bảo thẩm mỹ của công trình này.
Sau khi tiến hành kiểm tra hiện trường, tại buổi làm việc với chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công và các bên liên quan, ông Dương Tiến Chung - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình Bộ NN&PTNT nhấn mạnh: Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang là công trình trọng điểm, chính vì vậy tiến độ và chất lượng công trình phải luôn được đặt lên hàng đầu.
Còn đối với những vết rạn nứt trên bề mặt thân đập dâng Vũ Quang, theo ông Chung, nguyên nhân ban đầu là do hiện tượng co ngót, tỏa nhiệt bê tông và hiện nay chưa có vấn đề gì ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu.
Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công... cần tiếp tục theo dõi xem có phát sinh thêm những vết rạn nứt mới hay không để có hướng xử lý kịp thời, trước khi đưa vào vận hành sử dụng./

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần