DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ TN&MT giao lưu trực tuyến: Giải đáp nhiều vấn đề nóng về đất đai

Trực Nguyên
08-11-2016 08:27
Kinhtedothi - Sáng 7/11, Bộ TN&MT đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với Nhân dân và DN năm 2016 với sự tham gia của 63 sở TN&MT. Chủ đề của buổi giao lưu là: “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về TN&MT nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Nhân dân và DN”.
 Hàng trăm câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp được gửi đến giao lưu trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó lĩnh vực đất đai được quan tâm nhất.
Khai mạc buổi giao lưu, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Việc tổ chức giao lưu trực tuyến là một trong những công việc nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ kiến tạo, lấy người dân, DN là đối tượng phục vụ. Bên cạnh đó, thời gian qua, Bộ TN&MT luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về TN&MT. “Trong quá trình xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật cũng như các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ luôn được rà soát, đơn giản hóa theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và DN, cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục của xã hội” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.
Theo ông Tăng Thế Cường - Chánh Văn phòng Bộ TN&MT: Tính đến 9 giờ 30 phút sáng 7/11, đã có 475 câu hỏi của người dân và DN được gửi đến Bộ TN&MT và các sở TN&MT, trong đó Bộ tiếp nhận 116 câu hỏi. Lĩnh vực quản lý đất đai vẫn chiếm tỷ lệ câu hỏi cao nhất (64%); liên quan đến các vấn đề bồi thường GPMB, khiếu kiện, giao đất, cho thuê đất, cấp sổ đỏ… Tiếp đến là vấn đề môi trường (15%), địa chất khoáng sản (6%), tài nguyên nước và các lĩnh vực đo đạc chiếm 4% mỗi lĩnh vực... Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT và các sở TN&MT đang tập trung phân loại câu hỏi để giao cho các đơn vị trả lời Nhân dân và DN trong thời gian sớm nhất. Đến ngày 12/11, sẽ hoàn tất việc trả lời các câu hỏi được gửi đến trong ngày giao lưu trực tuyến. Hạn tối đa đối với các sở TN&MT sẽ phải giải đáp các câu hỏi là ngày 19/11.
TAG: Bộ TN&MT