DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước

Điệp Quyên
25-05-2021 23:03
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước đối với PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Tin liên quan
  • Học thật, thi thật là việc của ngành Giáo dục và của toàn xã hội Học thật, thi thật là việc của ngành Giáo dục và của toàn xã hội
Cụ thể, theo quyết định số 770/QĐ-TTg, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 (thay người tiền nhiệm là GS.TS Phùng Xuân Nhạ). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/5/2021.
 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn- Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023
Hội đồng Giáo sư nhà nước có nhiệm vụ tổ chức hướng dẫn hoạt động của các hội đồng giáo sư cơ sở và các hội đồng giáo sư ngành, liên ngành.
 Hội đồng này tổ chức thu nhận báo cáo của các cơ sở giáo dục đại học, phân loại hồ sơ của ứng viên do các cơ sở giáo dục đại học đề nghị theo ngành, chuyên ngành khoa học, công khai hồ sơ của ứng viên trên trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước và chuyển đến các hội đồng giáo sư ngành, liên ngành.
Ngoài ra, hội đồng còn có nhiệm vụ xem xét và thông qua danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư do các hội đồng giáo sư ngành, liên ngành đề xuất.
Hội đồng có nhiệm vụ tư vấn cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong việc định hướng phát triển đội ngũ giáo sư, phó giáo sư; chất lượng đào tạo tiến sĩ và tham gia xây dựng chính sách phát triển đội ngũ giáo sư, phó giáo sư.