Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng thành tích xuất sắc của ĐT Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam đã có hành trình ấn tượng tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Lâm Thoả.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng đọi tuyển Việt Nam đã thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, giành thành tích đặc biệt xuất sắc lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.
"Chiến công này của đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn ghi đậm dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam trong hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ VHTT&DL cho rằng, những giọt mồ hôi của các chiến binh sao vàng đã rơi trên đất nước UAE là minh chứng cho nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các thành viên đội.
"Từ việc khắc phục những trở ngại khi phải tập luyện, thi đấu trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đến việc gặp những đối thủ mạnh, cùng thời tiết khô nóng tại UAE nhưng những khó khăn ấy không thể cản bước các chiến binh sao vàng, ngược lại, càng làm quyết tâm thi đấu thêm quật khởi, các bạn đã một lần nữa tô thắm tinh thần, khí chất của con người Việt Nam luôn kiên định, vững vàng vượt qua mọi thử thách" - Bộ VHTT&DL chia sẻ.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh, sau khi trở về từ UAE các cầu thủ cũng như BHL tiếp tục chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước: "Tôi chúc đội tuyển khỏe mạnh, thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, phòng, chống dịch. Khi hết thời hạn cách ly, chúc toàn đội có thời gian đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình, người thân và hãy tích cực tập luyện với niềm tin mãnh liệt rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng quyết tâm và khát vọng cống hiến sẽ là điểm tựa để các bạn tiếp tục chinh phục những nấc thang lịch sử sắp tới".
Kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã về nước và thực hiện cách ly theo đúng yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ phải cách ly 21 ngày, nhưng Bộ Y tế đã đồng ý với đề của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và UBND TP Hồ Chí Minh về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế xuống còn 7 ngày do các thành viên ĐT Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Trong sáng ngày 17/6, các tuyển thủ đã về đến Việt Nam và thực hiện cách ly tại TP Hồ Chí Minh.