Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Vụ trưởng bị tố hầu đồng giải trình

Kinhtedothi - Chiều 10/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Văn Tác giải trình về sự việc bị tố đi hầu đồng tại Đền Bảo Lộc (Nam Định).
Vừa qua, một tờ báo đã đăng tải thông tin và clip phản ánh vào ngày 1/10, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã cùng 1 đoàn gồm 7 xe đến đền Bảo Lộc (tỉnh Nam Định) hầu đồng.
Theo thông tin trong bài báo, hơn 4 tháng qua, ông Tác đã đi hầu đồng nhiều lần nhằm cầu may mắn, thăng quan tiến chức. Bài báo cũng cho biết, ông Tác đã mua và đặt lễ 190 triệu đồng.
 Hình ảnh lan truyền trên mạng được cho là ông Tác đang làm lễ
Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, chiều 10/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu ông Tác giải trình về sự việc bị tố đi hầu đồng tại Đền Bảo Lộc.
"Hiện tại theo yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, ông Tác đang làm tường trình để báo cáo rõ về sự việc này", ông Trường cho hay.
Ông Nguyễn Xuân Trường cũng nói thêm: “Bộ Y tế mới yêu cầu ông Tác giải trình chứ chưa đưa ra quan điểm về vụ việc này”.
Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế cho biết ông đã gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ thông tin ông đi "hầu đồng" cầu thăng quan tiến chức, đồng thời yêu cầu tờ báo đăng tải thông tin này xin lỗi cá nhân ông do đã thông tin sai sự thật.
Ông Phạm Văn Tác cho biết, ông đã gửi đơn lên Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng về sự việc tờ báo đăng tải thông tin sai sự thật về ông.
Ông Tác phủ nhận số tiền đặt lễ nêu trong bài báo và khẳng định không đi hầu đồng như clip tố cáo và cho biết đó là lễ phả độ gia tiên.
“Gia đình tôi đi lễ vào ngày mồng 1 âm lịch như truyền thống và việc gia đình làm lễ cúng cầu mong điều an lành vào ngày nghỉ (ngày thứ 7) là chuyện bình thường.
Những thông tin trong bài báo thông tin là không đúng sự thật, có sự quy chụp, xâm phạm đời tư và cố tình bôi nhọ cá nhân tôi. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ mục đích của bài báo, đồng thời yêu cầu tờ báo xin lỗi cá nhân tôi"- ông Tác chia sẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy kho xưởng trong đêm khuya ở phường Từ Liêm

Cháy kho xưởng trong đêm khuya ở phường Từ Liêm

15 Jan, 09:48 AM

Kinhtedothi – Đám cháy bùng phát trong đêm khuya tại khu vực kho xưởng của Chi nhánh Công ty cổ phần Logictic dược phẩm Đông Á, ở Cụm công nghiệp Từ Liêm, Hà Nội. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhanh chóng điều động lính cứu hoả và phương tiện đến hiện trường…

Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động Hà Nội

Cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động Hà Nội

14 Jan, 04:34 PM

Kinhtedothi - Thị trường lao động tháng 1/2026 tiếp tục có xu hướng tích cực; nhiều ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng cao như bán buôn, bán lẻ, công nghiệp chế biến chế tạo, xây dựng, dịch vụ vận tải, logistics.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ