DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ trưởng Giao thông Đức giục đóng cửa biên giới

19-01-2016 18:26
Kinhtedothi - Bộ trưởng Giao thông Đức vừa thúc giục Thủ tướng nước này chuẩn bị đóng cửa biên giới nước này để nhằm hạn chế lượng người di cư.
“Đóng cửa biên giới là việc không thể tránh khỏi", ông Dobrindt phát biểu trên tờ Muenchner Merkur của Đức.
Người di cư tại biên giới Đức - Áo.
Người di cư tại biên giới Đức - Áo.
Các chính trị gia Đức đã gia tăng áp lực lên Thủ tướng Merkel bởi chính sách tị nạn mở cửa dẫn đến việc 1,1 triệu người di cư đã đến Đức vào năm 2015.
Bà Merkel đã tuyên bố sẽ giảm đáng kể số người di cư đến Đức năm 2016, nhưng cho rằng, đóng cửa biên giới nước này là không thể thực thi.

Thay vào đó, Thủ tướng Đức cố gắng thuyết phục các nước châu Âu chấp nhận hạn ngạch phân bổ người di cư nhưng tiến độ thực hiện hạn ngạch rất chậm và vấp phải sự phản đối gay gắt của các quốc gia bị áp hạn ngạch.

Tại Hà Lan, một cuộc đụng độ đã nổ ra vào cuối ngày hôm qua (19/1) tại một thị trấn nhỏ trong cuộc biểu tình phản đối buổi khai mạc trung tâm cho người tị nạn. Các cuộc biểu tình phản đối người di cư cũng xảy ra ở một vài thị trấn Hà Lan vài tháng qua, gia tăng căng thẳng khi một lượng người di cư kỷ lục đã đến nước này, khiến cảnh sát phải can thiệp.
TAG: