Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Giao thông Đức giục đóng cửa biên giới

Kinhtedothi - Bộ trưởng Giao thông Đức vừa thúc giục Thủ tướng nước này chuẩn bị đóng cửa biên giới nước này để nhằm hạn chế lượng người di cư.
“Đóng cửa biên giới là việc không thể tránh khỏi", ông Dobrindt phát biểu trên tờ Muenchner Merkur của Đức.
Người di cư tại biên giới Đức - Áo.
Người di cư tại biên giới Đức - Áo.
Các chính trị gia Đức đã gia tăng áp lực lên Thủ tướng Merkel bởi chính sách tị nạn mở cửa dẫn đến việc 1,1 triệu người di cư đã đến Đức vào năm 2015.
Bà Merkel đã tuyên bố sẽ giảm đáng kể số người di cư đến Đức năm 2016, nhưng cho rằng, đóng cửa biên giới nước này là không thể thực thi.

Thay vào đó, Thủ tướng Đức cố gắng thuyết phục các nước châu Âu chấp nhận hạn ngạch phân bổ người di cư nhưng tiến độ thực hiện hạn ngạch rất chậm và vấp phải sự phản đối gay gắt của các quốc gia bị áp hạn ngạch.

Tại Hà Lan, một cuộc đụng độ đã nổ ra vào cuối ngày hôm qua (19/1) tại một thị trấn nhỏ trong cuộc biểu tình phản đối buổi khai mạc trung tâm cho người tị nạn. Các cuộc biểu tình phản đối người di cư cũng xảy ra ở một vài thị trấn Hà Lan vài tháng qua, gia tăng căng thẳng khi một lượng người di cư kỷ lục đã đến nước này, khiến cảnh sát phải can thiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ