Bộ trưởng Giao thông Vận tải khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người

Nhật Nam/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen đối với anh Trịnh Văn Tài -nhân viên gác chắn Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn vì đã có hành động dũng cảm cứu người đàn ông say rượu thoát chết trong gang tấc ngay trước mũi tàu hỏa.

 

Bộ trưởng Giao thông Vận tải khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người - Ảnh 1
Người đàn ông may mắn được nhân viên gác chắn kéo ra khỏi đường ray kịp thời. 

Qua báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), Bộ trưởng được biết vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 5/7, anh Trịnh Văn Tài thực hiện nhiệm vụ đóng chăn tại đường ngang Km 1656+004 tuyến Đường sắt Bắc-Nam đoạn thuộc khu gian Long Khánh-Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lộc, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) và chuẩn bị đón tàu khách SE12 chạy hướng Nam-Bắc.

Lúc này, một người đàn ông khoảng 50 tuổi có dấu hiệu say rượu đi tới rồi bất ngờ chui qua gác chắn và ngã trên đường ray cách tàu SE12 đang chạy tới khoảng cách không xa.

Ngay lập tức, anh Tài không ngại nguy hiểm, kịp thời chạy đến kéo người đàn ông ra khỏi đường ray, tránh được tai nạn nghiêm trọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài cũng như rất nhiều hành động cao đẹp khác của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành đường sắt thời gian vừa qua.

Bộ trưởng cũng mong hành động của anh Trịnh Văn Tài sẽ trở thành tấm gương người tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt nói riêng và cũng như ngành giao thông vận tải nói chung, phát huy tinh thần vì dân phục vụ, đảm bảo cho các hành trình của nhân dân luôn được thông suốt, an toàn.

Trước đó, ông Lê Đình Hà, Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã trao thưởng của công ty và của Tổng giám đốc VNR cho nhân viên gác đường ngang Trịnh Văn Tài.