Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sớm ban hành hướng dẫn dạy học trên internet, truyền hình

Bảo Thắng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đơn vị chuyên môn sớm ban hành hướng dẫn dạy học trên internet, truyền hình.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT để tìm cách tháo gỡ khó khăn trong môi trường giáo dục.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu phải làm chủ tình hình, không để bị động, hoang mang, tiếp tục bám sát các chỉ đạo của cấp trên, phối hợp với Bộ Y tế để có phương án xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong ngành giáo dục.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ GD&ĐT đẩy mạnh học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học, tại cuộc họp, Bộ trưởng đề nghị, các đơn vị chuyên môn của Bộ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể về việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình để các địa phương, cơ sở giáo dục có căn cứ triển khai đồng bộ và hiệu quả. Trong đó, cần lưu ý công tác thẩm định nội dung, chất lượng các bài giảng trực tuyến.
 Bộ GD&ĐT khuyến khích tăng cường dạy học trên internet, truyền hình. Ảnh: Bảo Trọng
“Rà soát giảm nhẹ chương trình nhưng phải đảm bảo chất lượng; không thực hiện tinh giản cơ học mà tinh giản những nội dung không thật sự cần thiết” - Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn sớm hoàn thành xây dựng đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cho tất cả môn theo hướng tính toán cân đối lượng kiến thức sao cho phù hợp. Cùng với đó là chủ động xây dựng phương án hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Người đứng đầu ngành giáo dục yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ rà soát khó khăn, vướng mắc của các cơ sở giáo dục để đề xuất Chính phủ xem xét hỗ trợ một số chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Đối với lưu học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống tại các nước trong vùng dịch, Bộ trưởng giao Cục Hợp tác quốc tế phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để nắm bắt tình hình, tâm tư, động viên và hướng dẫn lưu học sinh trong các trường hợp cần thiết.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần