Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Trong tuần này sẽ khảo sát chất lượng dạy học từ xa

Bảo Thắng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để nâng cao chất lượng đào tạo từ xa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiến hành khảo sát tình hình dạy học để có những đánh giá cụ thể.

Sau khi khảo sát, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh để nâng cao chất lượng các lớp học trực tuyến. Ảnh: Bảo Trọng

Ngày 14/4, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định, thời gian qua, việc dạy học từ xa, qua internet, trên truyền hình đã được triển khai tích cực ở các địa phương, các cấp học, cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT cũng đã có hướng dẫn với từng cấp học.
Để có thống kê cụ thể về mức độ tham gia, chất lượng dạy học, những khó khăn vướng mắc, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành khảo sát tình hình dạy học từ xa. Từ đó, khuyến nghị các giải pháp cho từng cấp, đảm bảo chất lượng, hiệu quả việc dạy học từ xa.
Dự kiến ngay trong tuần này, Bộ GD&ĐT sẽ có cuộc họp trực tuyến với một số địa phương thuộc vùng đặc thù, vùng khó khăn và một cuộc họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục đại học về việc triển khai dạy học từ xa, qua internet, trên truyền hình để nắm bắt tình hình thực tế, có giải pháp hỗ trợ cho các địa phương, cơ sở giáo dục.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ nhanh chóng hoàn thiện quy chế dạy học trực tuyến, trong đó có các quy định về an toàn, an ninh, nhằm bảo vệ học sinh, giáo viên trong quá trình tham gia dạy và học. Đồng thời, xây dựng video clip hướng dẫn giáo viên dạy trực tuyến; tiếp tục tiến hành thẩm định các bài giảng do địa phương gửi về để phát sóng trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia (VTV7).
Để chuẩn bị cho những diễn biến mới về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng yêu cầu đơn vị chuyên môn chuẩn bị các kịch bản cho việc dạy và học trong giai đoạn tới, trong đó có tính tới phương án kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến khi học sinh có thể trở lại trường học.