Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Thăng "trảm" hàng loạt nhà đầu tư, nhà thầu

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc thi công dự án hầm đường bộ qua đèo Cả vào chiều ngày 21/2 tại Phú Yên, Bình Định
Tại đây, Bộ trưởng đã đánh giá cao Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả (chủ đầu tư dự án) đã chủ động cùng với tư vấn thiết kế xem xét điều chỉnh hướng tuyến hầm, vị trí cửa hầm, kết cấu vỏ hầm, kết cấu cầu… phù hợp, tiết kiệm được khoảng 3.700 tỉ đồng.

Hiện hầm Cổ Mã đã thông, riêng hầm đèo Cả với chiều dài hơn 4,1km, các đơn vị thi công đã khoan được 1.100 m. Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng phê bình việc các nhà thầu để công trình dơ bẩn, bùn đất ngập ngụa. Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhà thầu phải tổ chức lại công trường để nâng cao hiệu quả, bảo đảm an toàn thi công, phải có thiết bị máy móc dự phòng để việc thi công không bị gián đoạn.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra việc thi công dự án nâng cấp, mở rộng QL 1 ở 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Bộ trưởng Thăng đánh giá việc thi công QL 1 ở tỉnh Phú Yên đảm bảo tiến độ nhưng ở tỉnh Bình Định còn rất chậm.

 
Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời báo chí về việc “trảm” từ ban quản lý đến các đơn vị thi công chậm tiến độ ở tỉnh Bình Định.
Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời báo chí về việc “trảm” từ ban quản lý đến các đơn vị thi công chậm tiến độ ở tỉnh Bình Định.
“Chúng tôi đã có các giải pháp thay ban quản lý dự án, thay nhà đầu tư và các nhà thầu để đưa lực lượng mạnh hơn vào đảm nhận. Ngay trong ngày mùng 6 Tết, chúng tôi sẽ thay các lực lượng mạnh hơn từ ban quản lý dự án đến các đơn vị thi công ở Bình Định” - Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh.

Qua kiểm tra việc thi công QL 1 ở Bình Định và Phú Yên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng phát hiện thiết kế dự án nhiều chỗ không phù hợp, có nhiều đoạn mặt đường cao hơn nhà dân. “Tôi đã yêu cầu phá dỡ làm lại, đảm bảo kỹ thuật nhưng không làm ảnh hưởng nhà dân, sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 3 năm nay” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết hiện Chính phủ đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả nghiên cứu xây dựng hầm đèo Cù Mông (nối giữa Phú Yên và Bình Định) từ nguồn kinh phí đã tiết giảm được nhờ điều chỉnh ở dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: nỗ lực điều tiết giao thông Quốc lộ 1 dịp cận Tết

Quảng Ngãi: nỗ lực điều tiết giao thông Quốc lộ 1 dịp cận Tết

13 Feb, 06:22 PM

Kinhtedothi- Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, dòng xe từ Nam ra Bắc đổ dồn về quê khiến Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi luôn trong tình trạng quá tải. Trước áp lực phương tiện tăng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai trực 24/24 giờ, điều tiết linh hoạt để bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho người dân.

Phú Thọ: CSGT triển khai hàng loạt điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết

Phú Thọ: CSGT triển khai hàng loạt điểm hỗ trợ người dân về quê đón Tết

13 Feb, 03:26 PM

Kinhtedothi - Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt triển khai phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông và tổ chức các điểm hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhằm chủ động phòng ngừa tai nạn, hạn chế ùn tắc, bảo đảm cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ