Bộ TT&TT đề nghị Google gỡ bỏ MV mới của Sơn Tùng trên Youtube

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) Lưu Đình Phúc cho biết, Bộ VHTT&DL đã có văn bản trao đổi với Bộ TT&TT về nội dung MV mới của Sơn Tùng M-TP. Hiện tại, Bộ TT&TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới gỡ ngay tức khắc MV này.

Theo ông Lưu Đình Phúc, Bộ VHTT&DL và Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã trao đổi và thẩm định nội dung của MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP. 

Hình ảnh Sơn Tùng M-TP trong MV mới.
Hình ảnh Sơn Tùng M-TP trong MV mới.

Bộ TT&TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm Youtube) gỡ ngay tức khắc MV này.

Theo quy định, việc gỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Tuy nhiên, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ cố gắng tác động để các nền tảng gỡ xuống càng sớm càng tốt.

"Ngay sau đó, các cơ quan liên quan sẽ làm việc với công ty phát hành MV này và ca sĩ Sơn Tùng. Bộ VHTT&DL sẽ xử lý nội dung về văn hóa phẩm của MV", Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử Lưu Đình Phúc cho biết.

Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng khuyến cáo, các bạn trẻ không nên tìm và xem MV này.

Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết là đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

Như vậy, chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi được phát hành trên mạng, đến chiều ngày 29/4, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP đã bị hai cơ quan quản lý phối hợp ra quyết định dừng lưu hành, đồng thời có biện pháp ngăn chặn việc đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình MV này trên môi trường mạng.

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ người xem, cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục PTTH&TTĐT đã phối hợp để xử lý.

Theo cơ quan chức năng, nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các lý do trên, sắp tới, cơ quan chức năng đánh giá, nội dung MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Trước đó, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP được phát hành trên Youtube tối 28/4 và nhanh chóng đạt gần 6 triệu lượt xem (tính đến trưa ngày 29/4). Tuy nhiên, MV nhanh chóng gây ra làn sóng phản đối trong dư luận bởi nội dung sử dụng hình ảnh tiêu cực, gây ảnh hưởng tới giới trẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần