Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh điều hơn 300 quân hỗ trợ khu cách ly

TÂN TIẾN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 19/3, thực hiện chỉ đạo của Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh về việc tăng cường lực lượng hỗ trợ Sở Y tế tại khu cách ly ở Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Ban Chỉ huy quân sự các quận 2, 3, 4, 5, 6, 9, 10, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp và Tân Phú đã điều động mỗi đơn vị 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia lực lượng hỗ trợ.

 Lực lượng Dân quân tự vệ 11 quận của TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ khu cách ly tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại Khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Ngay trong ngày, các chiến sĩ dân quân đã nhanh chóng cùng với Ban Quản lý ký túc xá dọn dẹp các khu vực, phòng ở, xếp các đồ đạc vào nơi quy định và đánh dấu, niêm phong. Trước đó, lực lượng công binh cũng đã tiến hành cắt khoá, mở cửa các phòng dưới sự chứng kiến của Ban Quản lý ký túc xá.
Trước việc TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận rất nhiều người từ nước ngoài về Việt Nam, UBND TP đã có kế hoạch sử dụng 1 phần ký túc xá với gần 900 phòng để làm nơi cách ly, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tốt nhất, không để lây lan trong cộng đồng.