Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tặng nhà cho gia đình chính sách khó khăn

Kinhtedothi - Ngoài kinh phí theo chính sách, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh còn hỗ trợ thêm một phần tài chính để căn nhà hoàn thiện theo ý muốn của gia đình được tặng nhà. Ngoài ra, mỗi hộ còn được Bộ Tư lệnh TP tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), sáng 17/11, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Cần Giờ, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức trao quyết định và bàn giao “Nhà tình nghĩa quân - dân” cho 7 hộ gia đình là đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thượng tá Võ Văn Thọ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao quyết định tặng “Nhà tình nghĩa quân - dân” cho các hộ dân.

“Nhà tình nghĩa quân - dân” được Bộ Tư lệnh TP trao cho 7 gia đình, là đối tượng chính sách cư ngụ tại 7 xã trên địa bàn huyện Cần Giờ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mỗi ngôi nhà được xây dựng mới có diện tích từ 60 - 80m2, Bộ Tư lệnh TP hỗ trợ 80 triệu đồng và các hộ gia đình đóng góp thêm để căn nhà hoàn thiện theo ý của mỗi hộ được hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi hộ còn được Bộ Tư lệnh TP tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Cụ Nguyễn Thị Bộn (SN 1941, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ) xúc động nói: “Cả đời làm lụng vất vả phải ở trong nhà vách lá, cột gỗ. Tôi đã gần đất xa trời, hôm nay được Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh xây tặng căn nhà tường khang trang, tôi xin cảm ơn quân đội rất nhiều”.

Chị Lê Thị Quyến vui mừng khi nhận nhà mới do Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tặng.

Hòa cùng niềm vui với những người nhận nhà mới, chị Lê Thị Quyến (SN 1979, ngụ ấp Hòa Hiệp xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) chia sẻ: “Nhà tôi dột trước, dột sau, mỗi khi trời mưa phải dùng thau hứng nước. Hôm nay được sự hỗ trợ của bộ đội, gia đình góp thêm ít tiền để có được căn nhà mới, khang trang. Vợ chồng tôi rất vui, vì từ nay không phải chịu cảnh nằm ngủ mà thấy cả những vì sao trên trời”.   

Thượng tá Võ Văn Thọ cho biết, xây dựng “Nhà tình nghĩa quân – dân” là hoạt động thường xuyên trong công tác dân vận của lực lượng vũ trang TP, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP đối với người dân nói chung và các hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo đạo nói riêng, nhằm chung tay chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, giúp cho đời sống đồng bào được cải thiện tốt hơn.

TP Hồ Chí Minh tuyên dương “Những tấm gương lặng lẽ mà cao cả”

TP Hồ Chí Minh tuyên dương “Những tấm gương lặng lẽ mà cao cả”

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

21 May, 09:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/5, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐTĐ) TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Nguyễn Thị Thanh – Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam và công nhân Hoàng Thị Ngoan – Công ty Cổ phần môi trường đô thị Gia Lâm.

Hòa Bình: đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Hòa Bình: đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

21 May, 04:39 PM

Kinhtedothi - Chương trình cho vay hỗ trợ sinh kế, việc làm cho người dân do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hòa Bình triển khai đã trở thành nguồn lực quan trọng giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, tạo việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hà Nội: Thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết

19 May, 06:47 PM

Kinhtedothi-Chiều nay, 19/5, thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội cho biết, năm 2025, Thành phố sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 95 nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 10 huyện.

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại huyện Ba Vì

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại huyện Ba Vì

17 May, 01:32 PM

Kinhtedothi - Sáng 17/5, UBND huyện Ba Vì phối hợp cùng Sở Nội vụ Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân kết hợp Phiên giao dịch tư vấn việc làm huyện Ba Vì năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ