Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng phao bè cứu sinh tự thổi cho vùng rốn lũ

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức trao tặng 4 phao bè cứu sinh tự thổi cho các xã vùng rốn lũ của huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) là Hành Thiện, Hành Tín Đông và Hành Tín Tây.

Dịp này, lực lượng tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của 3 xã trên đã được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tập huấn về công năng, cách sử dụng các phao bè cứu sinh tự thổi.
 Hướng dẫn cách sử dụng phao bè cứu sinh tự thổi cho lực lượng tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của các xã.
Phao bè cứu sinh tự thổi được tặng cho 3 xã: Hành Thiện, Hành Tín Đông và Hành Tín Tây là một trong những loại trang thiết bị cứu hộ được sử dụng để cứu nạn trên sông, biển và các vùng ngập lụt với sức chứa lên đến 25 người/phao bè.
Phao bè cứu sinh tự thổi được xếp trong một vỏ áo phao cứng và sẽ được thổi căng bằng một loại khí không độc trong vòng 1 phút. Phao bè cứu sinh có kết cấu chịu đựng được mọi tình huống bên ngoài trong 30 ngày, nổi trong mọi điều kiện.
Thiết bị này cũng được thiết kế sao cho khi ném xuống nước từ độ cao 18m vẫn hoạt động tốt. Bên trong phao bè cứu sinh tự thổi còn được trang bị dây giữ bè, lương thực, nước uống, thuốc, đèn, pháo, tín hiệu,... cứu sinh.
Được biết, 3 xã Hành Thiện, Hành Tín Đông và Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành) là những nơi thường bị ngập sâu từ 2- 4m mỗi khi mưa lũ, việc cứu hộ cho bà con nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Các phao bè cứu sinh tự thổi được trao tặng lần này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi có bão lũ xảy ra, đặc biệt là cơn bão số 9 sắp tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần