Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Y tế chuyển 800.000 liều vaccine Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh

Kinhtedothi - Theo Bộ Y tế, 800.000 liều vaccine này sẽ được tiêm cho công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Chiều 16/6, Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.
Tại cuộc họp, Thứ trưởng cho biết, Bộ Y tế quyết định chuyển 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho TP.HCM. Đây là quyết định của Bộ Y tế trong bối cảnh TP.HCM có 1.015 ca mắc Covid-19 mới, với nhiều ổ dịch, nhiều ca bệnh chưa rõ nguồn lây.
 Trong bối cảnh số ca mắc ở TP Hồ Chí Minh đã vượt 1.000, Bộ Y tế cho biết vừa quyết định chuyển 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho TP để tiêm cho người dân
"TP là nơi được ưu tiên vaccine Covid-19 hiện nay, vì dịch tại thành phố đang phức tạp", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói tại cuộc họp. Ông cũng cho biết, số vaccine trên đã được chứa ở các kho của Viện Pasteur để bảo quản và phân phối khi tiêm chủng.
Về đối tượng tiêm, theo Thứ trưởng, ngoài các lực lượng ưu tiên theo quy định, thời gian tới sẽ tập trung tiêm cho công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Địa điểm tiêm sẽ được thiết kế linh động, đảm bảo có một chiến dịch tiêm chủng vaccine nhanh chóng, an toàn.
Trả lời câu hỏi khi có vaccine rồi, kế hoạch và hệ thống tiêm chủng của TP có đáp ứng được, GS.TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP cho rằng, TP có thể xây dựng các kịch bản tiêm 200.000 mũi/ngày. Do đó dù sắp tới có về 800.000 liều, với sự huy động các lực lượng, sẽ đáp ứng kế hoạch tiêm trong vòng 1 tuần.
Hiện TP đang triển khai đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 thứ ba, từ ngày 3/6. Đến nay, 12.136 người đã được tiêm chủng. Trong đó, số người tiêm mũi một là 11.258 người, gồm 6.459 người làm việc tại các cơ sở y tế, 4.078 người ngoài y tế, 721 người làm việc tại các khu cách ly, cộng tác viên. Ngoài ra có 878 người tiêm mũi hai. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi, tất cả đều ổn định.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

05 Jan, 04:05 PM

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến bảo đảm toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.

Tại sao nói Seoul Center là địa chỉ triệt lông uy tín, hiệu quả lâu dài và an toàn?

Tại sao nói Seoul Center là địa chỉ triệt lông uy tín, hiệu quả lâu dài và an toàn?

05 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi - Triệt lông bằng công nghệ tại cơ sở thẩm mỹ uy tín đã trở thành lựa chọn ưa chuộng của nhiều chị em phụ nữ. Bởi giải pháp này không chỉ loại bỏ lông sạch sẽ, an toàn, lại duy trì lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín khi triệt lông. Thẩm mỹ viện Seoul Center là trong số những địa chỉ đáng để bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ bởi những ưu điểm sau:

Hiện thực hóa mục tiêu mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm

Hiện thực hóa mục tiêu mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm

05 Jan, 11:41 AM

Kinhtedothi - Quyết tâm để mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí 1 lần/năm và chính thức vận hành sổ sức khỏe điện tử đang trở thành “cú hích” mạnh mẽ cho nền y tế Hà Nội. Đây không chỉ là nỗ lực nâng cao chất lượng sống còn là bước đi chiến lược trong việc xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, giúp người dân chủ động quản lý sức khỏe cá nhân chỉ bằng một lần chạm.

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

02 Jan, 04:42 PM

Kinhtedothi – Ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Đặng Thức Anh Vũ, cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế và Bộ Tài chính về tình trạng công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ