Bộ Y tế: Kỷ luật cán bộ say rượu, xúc phạm dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ Y tế quyết định kỷ luật khiển trách với Phó chánh văn phòng Đỗ Trường Duy sau sự việc uống rượu, xúc phạm dân.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về vụ va chạm giao thông ngay trước cổng Bộ Y tế (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội). Chiều 31/5, chỉ vì va chạm nhỏ trước cổng Bộ, ông Đỗ Trường Duy - cán bộ Văn phòng Bộ Y tế (hiện là Phó chánh Văn phòng Bộ) đã có hành vi xúc phạm người dân. 

Ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã ký thông báo kỷ luật cán bộ, công chức đối với ông Đỗ Trường Duy - cán bộ Văn phòng Bộ Y tế. Theo thông tin từ thông báo, Hội đồng kỷ luật của Văn phòng Bộ đã phân tích và nhận thấy, đây là một việc xảy ra ngoài cơ quan và là va chạm cá nhân nhưng do thiếu kiềm chế đã xảy ra xử sự không đúng mức, không thể hiện văn minh lịch sự của người cán bộ công chức.
Vị Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế đang xúc phạm người dân - ảnh trên facebook của B.N.T.
Vụ va chạm giữa ông Duy và người dân - ảnh từ facebook của B.N.T.
Sau khi sự việc xảy ra, bản thân ông Duy cũng đã nhận ra lỗi lầm và đã xin lỗi với gia đình ngay tối 31/5. Tuy nhiên, để giữ kỷ luật cơ quan và cũng là một bài học kinh nghiệm nhắc nhở đối với cá nhân ông Duy nói riêng và toàn thể cán bộ công chức Văn phòng Bộ nói chung phải luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân mọi lúc mọi nơi. Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ quyết định khiển trách ông Đỗ Trường Duy và thông báo toàn cơ quan Văn phòng Bộ về những sai phạm đã mắc phải.

Trước đó, mạng xã hội đã chia sẻ thông tin một cán bộ Bộ Y tế va chạm giao thông với người khác ngay trước cổng Bộ Y tế (trên đường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội), trong tình trạng có mùi rượu”, sau đó còn có thái độ xúc phạm người va chạm giao thông với phương tiện chở mình.

Cụ thể, trên facebook có nick B.N.T. đã viết: “15h chiều 31/5, tại cổng Bộ Y tế, 138B Giảng Võ, 3 anh tự xưng là nhân viên Bộ Y tế gây tai nạn đâm vào xe của mình nói luyên thuyên vài câu, mồm nồng nặc mùi rượu… rồi bỏ chạy vào Bộ. Anh lái xe thì lái xe bỏ đi luôn, may mình chặn đầu kịp, sau đấy vứt giữa đường rồi bỏ chạy”.

“30 phút sau anh áo kẻ trong nhóm 3 người quay ra nhảy lên xe định chạy tiếp thì mình ra nói chuyện và thái độ kênh kiệu, chỉ trỏ vào mặt… mình và chị mình đứng chặn đầu xe thì anh này định phóng xe chẹt vào… Rất may lúc đó cán bộ công an phường ra ngăn chặn chứ nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra…”.