DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

GIANG LAM
01-08-2021 22:47
Kinhtedothi - Chiều 1/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang, đến 6 giờ sáng 1/8, tỉnh có 357 ca mắc Covid-19, trong có có 106 ca nhập cảnh và 251 ca trong cộng đồng. Đến nay đã điều trị khỏi 155 bệnh nhân.
Dịch bệnh tại tỉnh Kiên Giang hiện nay chủ yếu là các trường hợp trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch rồi lây lan ra cộng đồng; lây nhiễm từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh ra cộng đồng và lây nhiễm trong khu vực cách ly tập trung.
Việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16 là cơ hội để kiểm soát tình hình, truy vết tất cả F0 để ngăn chặn nguồn lây nhiễm, chấm dứt dịch bệnh…
Cũng trong ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký ban hành quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8 đến hết ngày 15/8/2021…
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Rạch Giá, Kiên Giang. 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên công bố quyết định về việc thành lập Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Cần Thơ.
Tổ công tác do Ông Hoàng Minh Đức – Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) làm Tổ trưởng.
Tổ công tác triển khai hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại TP Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang và tỉnh Hậu Giang, địa điểm thường trực tại TP Cần Thơ.
Tổ công tác có nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch; tham gia các cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh. Định kỳ hàng ngày báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 của từng tỉnh, thành phố về Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi cần thiết.
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu tỉnh Kiên Giang thành lập 3 nhóm tương ứng với các nhóm thuộc Tổ công tác của Bộ Y tế để làm việc với các sở ngành, các địa phương trong tỉnh, từ đó sẽ có những chỉ đạo nhất quán trong công tác phòng chống dịch.
Theo đó, 3 nhóm gồm: nhóm thực hiện công tác phòng chống dịch tại cộng đồng; nhóm hướng dẫn công tác điều trị và xét nghiệm; nhóm hoàn thiện hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch.
“Nhiệm vụ của tổ công tác là giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong cộng đồng, phòng chống dịch trong doanh nghiệp; hướng dẫn thực hiện trong xét nghiệm; điều trị; hướng dẫn công tác phòng chống dịch trong các khu cách ly tập trung, chuẩn bị cho cách ly F1 tại nhà và công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn…” – Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết.