DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ Y tế nghiên cứu phương án cách ly phù hợp với người nhập cảnh đã tiêm vaccine Covid - 19

Công Thọ
31-03-2021 20:01
Kinhtedothi - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021 diễn ra chiều tối 31/3, phóng viên nêu câu hỏi về việc, sau chỉ đạo của Thủ tướng, “hộ chiếu vaccine” hiện nay được triển khai như thế nào? Nơi nào sẽ được triển khai đầu tiên?
Tin liên quan
  • Sắp cấp phép, đưa vào sử dụng vaccine phòng Covid-19 Sắp cấp phép, đưa vào sử dụng vaccine phòng Covid-19
  Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 
Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay, Bộ Y tế đang nghiên cứu và cho hay đây cũng đang là việc tranh luận của nhiều nước trên thế giới. Bộ Y tế đang làm việc với các bộ, ngành nghiên cứu, báo cáo Ban chỉ đạo, báo cáo Chính phủ làm sao để vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa mở cửa nền kinh tế bằng việc mở lại các đường bay quốc tế.

Bộ Y tế đang lên phương án nghiên cứu, trước hết là phương án cách ly phù hợp với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định. Bộ cũng đang chuẩn bị các kịch bản cho việc sử dụng hộ chiếu vaccine trong tương lai.

“Tuy nhiên, như tôi nói ban đầu, đây vẫn là các phương án chúng ta phải bàn kỹ vì phải cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ. Lợi ích là việc mở cửa lại đường bay để phát triển kinh tế còn nguy cơ là việc vẫn có thể xảy ra lây nhiễm cộng đồng. Đây là việc không đơn giản mà chúng ta còn cần phải nghiên cứu thêm”, Thứ trưởng cho hay.