Kinhtedothi - Theo Bộ Y tế, Tamiflu là loại thuốc được chỉ định trong trường hợp người bệnh nhiễm cúm (nghi ngờ hoặc xác định) có biến chứng hoặc có yếu tố nguy cơ; không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ do làm tăng nguy cơ đề kháng thuốc.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; các viện/bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Y tế các ngành về việc tăng cường giám sát kê đơn, sử dụng thuốc kháng virus trong điều trị cúm.
Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Tamiflu là loại thuốc được chỉ định trong trường hợp người bệnh nhiễm cúm (nghi ngờ hoặc xác định) có biến chứng hoặc có yếu tố nguy cơ; không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ.
Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Tamiflu là loại thuốc được chỉ định trong trường hợp người bệnh nhiễm cúm (nghi ngờ hoặc xác định) có biến chứng hoặc có yếu tố nguy cơ; không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ do làm tăng nguy cơ đề kháng thuốc.
Kinhtedothi - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur chỉ đạo triển khai thực hiện lấy mẫu các trường hợp có biểu hiện bất thường, giải trình tự gen để xác định các chủng cúm đang lưu hành.
Kinhtedothi - Trong khi dịch sốt xuất huyết, Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp thì hiện nay tình hình bệnh cúm mùa tại Hà Nội đang có xu hướng gia tăng.
Kinhtedothi - Ngày 7/2, hưởng ứng chiến dịch của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2026. Sự kiện hiến máu đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia.
Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.
Kinhtedothi - Chiều 6/2, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện (BV) tuyến T.Ư phối hợp với Công an Hà Nội tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và lĩnh vực y tế trên địa bàn TP.
Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.
Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.