Bộ Y tế tặng bằng khen cho 2 chiến sĩ công an hiến máu cứu trẻ em trong vùng dịch

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhận được tin 2 sỹ quan thuộc Công an tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã hiến máu cứu hai cháu bé 1 và 2 tuổi ở huyện Kim Động, tỉnh Bắc Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định tặng Bằng khen cho 2 chiến sĩ.

 Thượng úy Lê Bá Tứ và Thượng úy Đỗ Nam Duy chuẩn bị hiến máu cứu các cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh (ảnh: báo CAND)
Trước đó, ngày 2/6, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Dần, xã Hữu Sản, huyện Kim Động, tỉnh Bắc Giang, Thượng úy Đỗ Nam Duy, 27 tuổi, Phó trưởng Công an xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và Thượng úy Lê Bá Tứ, 37 tuổi, cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an (cán bộ tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Giang) nhận được thông tin cháu Lê Minh Khôi, 1 tuổi và cháu Nông Văn Tùng, 2 tuổi ở xã Hữu Sản bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu. Trong hoàn cảnh dịch Covid-19, gia đình 2cháu không thể đưa các cháu đi điều trị, nên hai đồng chí đã xung phong đưa 2 cháu đi bệnh viện. Tại bệnh viện mỗi đồng chí đã hiến 250ml máu để truyền cho 2 cháu.

“Thay mặt ngành y tế, tôi xin gửi tới hai Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ lời cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ công an đã hỗ trợ các thầy thuốc cứu tính mạng của 2 cháu bé trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung máu do dịch bệnh Covid-19. Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là minh chứng sinh động cho cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mà lực lượng công an triển khai thực hiện trong thời gian qua” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Nhân dịp này Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an đã phối hợp tốt cùng ngành y tế và quân đội xứng đáng là những lực lượng ở tuyến đầu tạo nên tấm khiên vững chắc bảo vệ Nhân dân trước sự tấn công của dịch Covid-19: “Chúng tôi mong các lực lượng chống dịch có thêm nhiều tấm gương vì Nhân dân phục vụ như Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ. Xin gửi tới các lực lượng chống dịch lời chúc sức khỏe, phát huy bản lĩnh và tinh thần vượt khó, quyết tâm chiến thắng!”

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã quyết định tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế đối với Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ “vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu cứu người khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần