Bộ Y tế yêu cầu không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/6, Bộ Y tế đã có công điện về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng, chống dịch Covid-19.

 Ảnh minh họa.
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch. Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối ngày 7/6/2021 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6/2021 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World  Cup  2022.
Để  chủ  động phòng  chống  dịch  Covid-19,  Bộ  Y  tế (Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) điện UBND các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung sau:
Bộ  Y  tế yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác. Đặc biệt, Bộ  Y  tế quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh,... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.
Các địa phương tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong phòng chống dịch Covid-19.
Các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần