Boeing 787 đầu tiên của Việt Nam cất cánh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines vừa hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, kéo dài 2,5 giờ tại Paine Field (Mỹ).

Trong quá trình bay thử, các chuyên gia của Boeing cho biết đã kiểm tra tình trạng hoạt động các tất cả thiết bị trên máy bay, bao gồm cả hệ thống giải trí, vệ sinh đến các thiết bị dự phòng...

Trước đó, theo quy định của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), máy bay đã phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra kỹ thuật tổng thể khác trên mặt đất, bao gồm việc khởi động đến thao tác trong buồng lái. Tình huống hủy cất cánh cũng được thực hiện để kiểm tra hệ thống phanh của máy bay.
Chiếc Boeing 787 sắp bàn giao bay thử trên bầu trời bang Washington (Mỹ). Ảnh: VNA
Chiếc Boeing 787 sắp bàn giao bay thử trên bầu trời bang Washington (Mỹ). 
Sau khi hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên, chiếc máy bay sẽ tiếp tục được thực hiện một số kiểm tra khác và tiến hành một chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho phía Việt Nam vào giữa năm nay.

Như vậy, trong năm 2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương khai thác đồng thời 2 loại máy bay thế hệ mới là Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB. Riêng chiếc 787 mới sẽ được khai thác trên đường bay từ Việt Nam tới London (Anh) và ngược lại.

787-9 Dreamliner là phiên bản mới nhất trong dòng máy bay 787 của Boeing. Tàu bay này có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần