Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bóng đá là thế!

Kinhtedothi - Hôm qua, báo giới Mexico đã đồng loạt lên án tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa họ với Hà Lan. Thậm chí, những trọng tài danh tiếng thế giới cũng lên tiếng ủng hộ Mexico và lớn tiếng chê trách cái cách mà ngôi sao Robben cố tình đánh lừa trọng tài để kiếm phạt đền.
Sự thức tỉnh của lý trí, áp lực từ truyền thông đã buộc Robben phải thừa nhận rằng, anh nhiều lần ăn vạ nhằm kiếm phạt đền. Cầu thủ này cũng xin lỗi người hâm mộ vì hành động không đẹp đó nhưng anh quả quyết, ý định ăn vạ chỉ diễn ra trong hiệp 1. Thế nhưng, theo dõi lại pha quay chậm, người ta mới thấy, Robben quá “quái” khi cố tình "cài" trung vệ kỳ cựu Marquez của Mexico.Robben xin lỗi nhưng người Mexico vẫn phải nếm trải nỗi đau. Thậm chí, nó càng khiến cho dư luận đất nước Trung Mỹ này thêm sôi sục bởi ai cũng tin, nếu không có tình huống ăn vạ đó, tuyển Mexico sẽ không phải lên đường về nước.

 
Cú ngã siêu đẳng của Robben đã khiến đội Mexico phải lên đường về nước.
Cú ngã siêu đẳng của Robben đã khiến đội Mexico phải lên đường về nước.

Bóng đá và những trận cầu đỉnh cao luôn ghi nhận những tình huống đóng kịch siêu đẳng. Chẳng nói đâu xa, chính thiên tài Maradona đã ghi bàn bằng tay và nhiều ngôi sao khác cũng hơn một lần ăn vạ. Nhiều người còn cho rằng, "những cú lừa thế kỷ" là một phần của cuộc chơi và chính nó góp phần tạo sự hấp dẫn, kịch tính cho bóng đá.

Câu chuyện về cú ngã siêu đẳng của Robben sẽ còn được nhắc nhiều tại World Cup và mãi về sau này. Nhưng, phải thừa nhận rằng, Hà Lan xứng đáng giành chiến thắng và đi tiếp. Họ đã dám thừa nhận sai lầm và thay đổi đấu pháp đúng lúc. Thêm nữa, họ có những ngôi sao đủ bản lĩnh để xoay chuyển cục diện trận đấu, dù là bằng tiểu xảo. Với nhiều người, việc Hà Lan có mặt tại vòng tứ kết sẽ giúp cho World Cup thêm phần kịch tính, hấp dẫn sau khi đã phải chia tay quá nhiều tên tuổi lớn. Có chăng, người ta tiếc cho một Mexico ngẫu hứng đã phải gặp Hà Lan quá sớm. Nói cho cùng, thiên vị, toan tính cũng là một phần của bóng đá!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ