Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bóng đá là thế!

Kinhtedothi - Hôm qua, báo giới Mexico đã đồng loạt lên án tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa họ với Hà Lan. Thậm chí, những trọng tài danh tiếng thế giới cũng lên tiếng ủng hộ Mexico và lớn tiếng chê trách cái cách mà ngôi sao Robben cố tình đánh lừa trọng tài để kiếm phạt đền.
Sự thức tỉnh của lý trí, áp lực từ truyền thông đã buộc Robben phải thừa nhận rằng, anh nhiều lần ăn vạ nhằm kiếm phạt đền. Cầu thủ này cũng xin lỗi người hâm mộ vì hành động không đẹp đó nhưng anh quả quyết, ý định ăn vạ chỉ diễn ra trong hiệp 1. Thế nhưng, theo dõi lại pha quay chậm, người ta mới thấy, Robben quá “quái” khi cố tình "cài" trung vệ kỳ cựu Marquez của Mexico.Robben xin lỗi nhưng người Mexico vẫn phải nếm trải nỗi đau. Thậm chí, nó càng khiến cho dư luận đất nước Trung Mỹ này thêm sôi sục bởi ai cũng tin, nếu không có tình huống ăn vạ đó, tuyển Mexico sẽ không phải lên đường về nước.

 
Cú ngã siêu đẳng của Robben đã khiến đội Mexico phải lên đường về nước.
Cú ngã siêu đẳng của Robben đã khiến đội Mexico phải lên đường về nước.

Bóng đá và những trận cầu đỉnh cao luôn ghi nhận những tình huống đóng kịch siêu đẳng. Chẳng nói đâu xa, chính thiên tài Maradona đã ghi bàn bằng tay và nhiều ngôi sao khác cũng hơn một lần ăn vạ. Nhiều người còn cho rằng, "những cú lừa thế kỷ" là một phần của cuộc chơi và chính nó góp phần tạo sự hấp dẫn, kịch tính cho bóng đá.

Câu chuyện về cú ngã siêu đẳng của Robben sẽ còn được nhắc nhiều tại World Cup và mãi về sau này. Nhưng, phải thừa nhận rằng, Hà Lan xứng đáng giành chiến thắng và đi tiếp. Họ đã dám thừa nhận sai lầm và thay đổi đấu pháp đúng lúc. Thêm nữa, họ có những ngôi sao đủ bản lĩnh để xoay chuyển cục diện trận đấu, dù là bằng tiểu xảo. Với nhiều người, việc Hà Lan có mặt tại vòng tứ kết sẽ giúp cho World Cup thêm phần kịch tính, hấp dẫn sau khi đã phải chia tay quá nhiều tên tuổi lớn. Có chăng, người ta tiếc cho một Mexico ngẫu hứng đã phải gặp Hà Lan quá sớm. Nói cho cùng, thiên vị, toan tính cũng là một phần của bóng đá!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ