Bóng đá Việt Nam nhận thêm 90 tỷ tiền tài trợ trong 4 năm

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bóng đá Việt Nam sẽ nhận được 90 tỉ đồng tài trợ gồm tiền mặt và hiện vật như bóng thi đấu, bóng tập luyện và trang phục làm nhiệm vụ cho Trọng tài, Giám sát tại hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp.

Chiều 24/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)  đã tổ chức Lễ ký kết Tập đoàn thể thao Động Lực đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 

Bóng đá Việt Nam sẽ nhận được 90 tỉ đồng tài trợ gồm tiền mặt và hiện vật từ Tập đoàn thể thao Động Lực.
Bóng đá Việt Nam sẽ nhận được 90 tỉ đồng tài trợ gồm tiền mặt và hiện vật từ Tập đoàn thể thao Động Lực.

Theo đó, trong giai đoạn tiếp theo, với mục tiêu góp phần phát triển bóng đá Việt Nam, đóng góp công sức trong từng bước tiến lịch sử của bóng đá Việt Nam, Động Lực sẽ tiếp tục hợp tác cùng VFF trong giai đoạn từ 2022 – 2024 và VPF từ 2023 – 2025 tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp với giá trị và các sản phẩm tài trợ tăng cao so với hợp đồng các năm trước.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh,  tổng số các trận đấu trong vòng 1 năm của các giải đấu trong hệ thống từ U9 đến U21, Futsal, bóng đá nữ và các giải đấu trong hệ thống chuyên nghiệp vào khoảng 1.700 đến 1.800 trận đấu. Do vậy, hợp đồng ký kết sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công tác phục vụ cho việc tổ chức các trận đấu.

Tập đoàn thể thao Động Lực sẽ tiếp tục trở thành nhà tài trợ của bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới (từ 2022 đến 2025). Cụ thể, Động Lực sẽ tài trợ cho bóng đá Việt Nam khoảng 90 tỉ đồng, bao gồm tiền mặt và hiện vật như:  bóng thi đấu, bóng tập luyện (Bóng thi đấu UHV 2.07 VICTOR, UHV 2.07 COBRA, FS 1.147 là các mẫu bóng tiêu chuẩn của FIFA) và trang phục làm nhiệm vụ cho Trọng tài, Giám sát tại hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Ngoài ra, Động Lực cũng tài trợ khoảng 20 tỉ đồng tiền sản phẩm cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp (Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh), hệ thống giải bóng đá 7 người toàn quốc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần