Bphone sắp ra 3 smartphone giá rẻ

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 14/12, trên trang Facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức tiết lộ những thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật, giá bán và thời gian ra mắt mẫu điện thoại Bphone A40 thuộc dòng A-series sắp được tung ra thị trường của BKAV.

 Bphone A series dùng màn hình ''đục lỗ'', cụm bốn camera sau
Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav cho biết, bộ 3 smartphone dòng A của Bphone dự kiến được công bố ngày 19/12.
Dòng A là những mẫu Bphone đầu tiên không do Bkav tự thiết kế. Máy được sản xuất dưới dạng ODM - đặt hàng từ một công ty sản xuất thiết bị gốc. Bkav viết phần mềm và nhập các cụm phần cứng về lắp ráp tại Việt Nam. Việc chuyển đổi phương thức giúp hãng tối ưu hóa chi phí, đưa ra mức giá hợp lý hơn cho sản phẩm.
Theo ông Quảng dù ODM, Bphone dòng A vẫn có những nét riêng như hệ điều hành BOS, bảo mật chống trộm, nhiếp ảnh điện toán AI, thao tác cử chỉ.
Ba mẫu Bphone A40, A50 và A60 sẽ có giá từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng. Trong đó phiên bản rẻ nhất là Bphone A40 sử dụng MediaTek Helio G85, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB. Máy được trang bị màn hình 6,7 inch độ phân giải Full HD+, thiết kế dạng "đục lỗ".
Pin có dung lượng 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W. Cụm camera bốn ống kính, trong đó có một ống góc rộng, một ống kính chuyên chụp macro. Đây là lần đầu Bphone đưa ống kính góc rộng lên smartphone. Trước đó, hãng xử lý ảnh góc rộng bằng thuật toán. A50, A60 chưa có cấu hình cụ thể.
150 khách hàng đầu tiên đã đặt mua sớm bộ 3 smartphone dòng A của Bphone. Trong đó 20 người đầu tiên sẽ được tham gia trải nghiệm sớm sản phẩm.
Bkav cũng liên tục chia sẻ các bức ảnh chụp bằng Bphone A40. Ông Nguyễn Tử Quảng tự tin Bphone giá rẻ có thể cho ra những bức ảnh thiếu sáng tốt nhờ công nghệ AI.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần