Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil miễn thị thực cho công dân 4 nước dịp Olympic 2016

Ngày 31/12/2015, Chính phủ Brazil thông báo các công dân Mỹ, Nhật Bản, Australia và Canada sẽ được...
Ngày 31/12/2015, Chính phủ Brazil thông báo các công dân Mỹ, Nhật Bản, Australia và Canada sẽ được miễn thị thực trong vòng 90 ngày kể từ ngày 1/6 tới nhân dịp diễn ra Thế vận hội Olympic 2016 tại thành phố Rio de Janeiro.

Quyết định này nhằm mục đích tăng lượng khách tới Brazil lên 20% trong 9 tháng đầu năm 2016. Quy đinh miễn thị thực này sẽ có hiệu lực tới 18/9.
Linh vật của Olympic và Paralympic 2016 diễn ra tại Brazil. (Nguồn: braziltheguide.com)
Linh vật của Olympic và Paralympic 2016 diễn ra tại Brazil. (Nguồn: braziltheguide.com)
Thế vận hội Olympic 2016 sẽ khai mạc vào ngày 5/8 và sẽ bế mạc ngày 21/8, trong khi Thế vận hội Paralympic dành cho người khuyết tật sẽ diễn ra từ ngày 7-18/9.

Bộ trưởng Du lịch Brazil Enrique Alves cho biết các công dân Mỹ ít nguy hiểm trong vấn đề an ninh và nằm trong số các du khách “chịu chi” nhất khi đi nghỉ ở nước này.

Tuy nhiên, quyết định này cũng nhận được phản ứng trái chiều từ nhiều chuyên gia an ninh trong bối cảnh nguy cơ khủng bố trên thế giới ngày càng gia tăng.

Bộ Tư pháp Brazil khẳng định quyết định này đã được tham vấn với Cảnh sát Liên bang và sẽ không gây ảnh hưởng tới vấn đề an ninh.

Brazil sẽ huy động khoảng 65.000 binh sỹ và 15.000 quân dự bị tham gia giữ gìn trật tự cho Thế vận hội Olympic 2016.

Bộ trưởng Du lịch Alves cho rằng quyết định này sẽ có lợi cho nền kinh tế đất nước và dự kiến có khoảng 500.000 du khách tới Brazil nhân dịp Olympic 2016.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Olympic 2016 và 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.

Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội Olympic.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ