Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Brazil: Tổng thống lâm thời cắt giảm vị trí nội các

Kinhtedothi - Phó Tổng thống Michel Tehmer đã trở thành Tổng thống lâm thời của Brazil sau khi bà Dilma Rousseff bị đình chỉ chức vụ trong vòng 6 tháng.
Trước đó, hôm 12/5, bà Rousseff đã phải từ chức sau khi đa số nghị sĩ Thượng viện bỏ phiếu ủng hộ luận tội Tổng thống. Hiện, bà sẽ phải đối mặt với phiên tòa của Thượng viện về việc vi phạm các quy định ngân sách từ trước cuộc bầu cử năm 2014.
Hôm nay, Tổng thống lâm thời của Brazil, Michel Temer đã công bố nội các mới để điều hành quốc gia, cũng như cam kết khôi phục lòng tin đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực châu Mỹ Latinh. Vị lãnh đạo mới đã kêu gọi đoàn kết và cho rằng, nhiệm vụ chính của ông là phục hồi uy tín của Brazil nhằm tăng cường thu hút đầu tư và phục hồi nền kinh tế.

Trong một dấu hiệu cam kết thắt lưng buộc bụng, ông Temer đã cắt giảm các vị trí trong nội các từ 31 xuống 22 người. Tuy nhiên, ông sẽ phải chật vật để cắt giảm tỷ lệ thất nghiệp đã ở mức hai con số.

Bên cạnh đó, tỷ lệ ủng hộ đối với ông Temer cũng rất thấp. 62% người được hỏi trong một cuộc thăn dò gần đây nhất bày tỏ thái độ phản đối vị Tổng thống tạm thời. Các thành viên nội các của ông cũng đang đối mặt với các cáo buộc tham nhũng.

Leda Maria Paulani, một nhà kinh tế thuộc đảng cánh tả, Đại học São Paulo thừa nhận, có thể có một sự gia tăng đầu vào GDP sau khi ông Tehmer trở thành Tổng thống tạm thời. Tuy nhiên, bà cảnh báo rằng những tác động lâu dài sẽ là không tích cực đối với tầng lớp người nghèo trong xã hội, nếu chính phủ đẩy mạnh chính sách thắt lưng buộc bụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ