BSL được vinh danh là “Nhà cung cấp Dịch vụ Tài chính tin cậy”

Nguyên Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST (BSL) được vinh danh là “Nhà cung cấp Dịch vụ Tài chính tin cậy” tại Lễ Trao Giải thưởng Rồng Vàng 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức thường niên.

Ông Takahashi Satoshi - Phó Tổng Giám đốc BSL - đại diện công ty nhận giải
Ông Takahashi Satoshi - Phó Tổng Giám đốc BSL - đại diện công ty nhận giải

Giải thưởng Rồng Vàng năm 2022 đã lựa chọn và vinh danh 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu tại Việt Nam, có những đóng góp tiêu biểu vào sự tăng trưởng xanh và phát triển bền vững trong giai đoạn 2021 - 2022.

Theo ông Takahashi Satoshi - Phó Tổng Giám đốc BSL, vinh dự này đã củng cố thêm tầm nhìn của công ty về việc trở thành đối tác tin cậy với doanh nghiệp với mục đích cao nhất là đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững của Việt Nam.

“Chúng tôi nỗ lực để xây dựng sự tín nhiệm và phát triển mối quan hệ bền vững với khách hàng, các đối tác, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp máy móc hàng đầu tại Việt Nam” - ông Takahashi cho biết.

“Trong 5 năm qua, chúng tôi đã đồng hành với gần 500 doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên khắp cả nước để đáp ứng nhu cầu của họ trong việc tiếp cận nguồn lực dài hạn thông qua hoạt động cho thuê tài chính.”

Giải thưởng Rồng Vàng là một trong những giải thưởng có uy tín, được tổ chức từ năm 2001 với các tiêu chí do hội đồng thẩm định và ban tổ chức đưa ra cùng sự bình chọn của độc giả dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp được vinh danh được đánh giá dựa trên hiệu quả trong hoạt động kinh doanh-sản xuất, năng lực cung cấp dịch vụ, ứng dụng giải pháp công nghệ trong giải quyết các vấn đề môi trường, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với pháp luật Việt Nam, đảm bảo quyền lợi người lao động, tham gia tích cực trong các hoạt động trách nhiệm xã hội. 

BSL là một trong những công ty cho thuê tài chính hàng đầu, cung cấp các giải pháp tài trợ vốn chuyên nghiệp cho các DNNVV tại Việt Nam. BSL sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cổ đông chiến lược là 2 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Nhật Bản: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TNHH Tín thác Sumitomo Mitsui (Sumitomo Mitsui Trust Bank - SMTB). Năm 2017, thương vụ hợp tác M&A của BSL đã được bình chọn là “Thương vụ Đầu tư và Phát hành riêng lẻ tiêu biểu năm 2017”.

Chỉ trong vòng 5 năm hoạt động, BSL đã đạt được tốc độ phát triển mạnh mẽ, với tổng giá trị tài sản cho thuê đạt gần 5.800 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2021, công ty đã cho thuê máy móc thiết bị với tổng giá trị đạt hơn 1.900 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 80%/năm và đã cung ứng máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất cho gần 500 doanh nghiệp, chủ yếu là các DNNVV.

Để mở rộng kênh dẫn vốn trung dài hạn cho các doanh nghiệp, ngày 25/03/2022, BSL ký kết Thỏa thuận Khoản vay Hợp vốn tín chấp với các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Thỏa thuận này là một trong những khoản vay hợp vốn trong nước đầu tiên được các ngân hàng thu xếp đối với một công ty cho thuê tài chính. Đây là tín hiệu quan trọng ghi nhận sự thay đổi tích cực trên thị trường thuê tài chính, mở ra rộng các kênh thu xếp vốn và các nguồn lực dài hạn cho các DNNVV tại Việt Nam thông qua dịch vụ thuê tài chính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần