Bữa cơm gắn kết yêu thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình “Gắn kết yêu thương” đầu tiên sẽ được tổ chức tại bếp ăn bệnh viện hoặc Nhà Văn hóa Thanh niên.

Đây là chương trình hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện do Thành Đoàn TP.HCM phát động, được thực hiện bởi Nhà văn hóa Thanh Niên cùng với sự phối hợp của Trung tâm Công tác xã hội Thanh Niên TP.HCM, Gạo Hoa Lúa. Mục đích quan trọng nhất chính là góp phần chăm lo cho các gia đình bệnh nhân và bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong thành phố. Phần nào chia sẻ, giải tỏa sự căng thẳng của đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, động viên tinh thần, tạo sự thoải mái để bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo luôn cảm thấy sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Mục tiêu của “Gắn kết yêu thương” là mỗi tháng sẽ đến 1 bệnh viện với 200 suất ăn chất lượng cao cùng các phần quà khác cho bệnh nhân nghèo và giao lưu, biểu diễn văn nghệ. Các bệnh viện dự kiến sẽ diễn ra chương trình gồm: Bệnh viện (BV) Ung bướu, BV Bình dân, BV Nhân dân Gia Định, BV 115, BV An Bình, BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2, BV Nhiệt đới, BV Từ Dũ, BV Hùng Vương…

Chương trình đầu tiên sẽ được khởi động tại Bệnh viện Ung bướu vào lúc 12g30 ngày 8/8 với sự tham gia của nhiều văn nghệ sỹ được khán giả yêu mến từ lĩnh vực sân khấu cải lương, diễn viên truyền hình như: NSƯT Minh Hạnh, Đàm Loan, Trọng Phúc, Hồng Ánh, nghệ sĩ Mỹ Chi, Tuyết Thu, Lan Phương, Trường Thịnh, Bảo Trường... cùng đông đảo các ca sĩ Nguyên Vũ, Chí Thiện, Hạnh Nguyên, Huỳnh Lợi, Lương Chí Cường, Đông Quân, Hàn Thái Tú, Lan Hương (5 dòng kẻ), Anh Tài, Anh Tâm,  Nhóm M Sky... Chương trình còn có sự góp mặt của những MC Quỳnh Hoa, Quốc Bình,Anh Quân, Nguyệt Ánh…

“Gắn kết yêu thương” không chỉ là một hoạt động xã hội đơn thuần mà lồng ghép vào đó là những kiến thức về nấu ăn, dinh dưỡng và giao lưu văn nghệ để mang lại hiệu quả cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Mỗi chương trình sẽ có 3 đầu bếp chuyên nghiệp của Trường dạy nấu ăn Mint Culinary hỗ trợ, hướng dẫn các nghệ sĩ nấu 3 món ăn và 1 món tráng miệng mỗi kỳ. Ngoài việc tự tay nấu những bữa ăn chất lượng các nghệ sĩ tham gia sẽ đóng góp 100.000 đồng/chương trình vào quỹ “Gắn kết yêu thương” để giúp đỡ tiền trực tiếp cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt hiểm nghèo. Thực phẩm tươi sống được Co.op Mart tài trợ cung cấp,  bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chương trình “Bữa cơm gắn kết yêu thương”sẽ được thực hiện trong 12 kỳ từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2015. Định kỳ 1 tháng/1 lần, từ 12h30 đến 17g00 thứ 6, tuần thứ hai trong tháng.